6 mẹo trang điểm giúp bạn rạng rỡ suốt mùa Hè

0

Chúng tôi khuyến khích bạn phô bày gương mặt mộc đẹp tự nhiên của mình vào mùa Hè vui tươi nhưng nóng nực; tuy nhiên, nếu bạn thích trang điểm và muốn mình rạng ngời trong suốt ngày Hè, một vài mẹo sau có thể giúp bạn.

1. Chỉ chuốt một lớp mascara mỏng
Mascara không thấm nước có nhiều tác dụng phụ, vì thế sử dụng nó mỗi ngày có thể khiến lông mi tự nhiên của bạn bị hư tổn. Trong mùa Hè, lý tưởng nhất vẫn là áp dụng phong cách tối giản (minimalist) với một lớp mascara mỏng.

2. Không dùng eyeliner
Theo chúng tôi, chì kẻ mắt (eyeliner) chỉ phù hợp với mùa lạnh. Vào mùa Hè, phấn mắt (eyeshadow) màu nude kết hợp với một lớp mascara mỏng là đủ để giúp bạn đẹp rạng ngời cả ngày dài. Nếu bạn buộc phải dùng eyeliner, chỉ nên kẻ một đường mảnh.

3. Đầu tư một vài thỏi son màu nude
Bạn hãy chọn cho mình những cây son màu nude chất lượng cao, giúp làm tôn nước da và khiến đôi môi bạn nổi bật. Nên chọn màu không quá nhạt và chất liệu son không quá dày. Nếu bạn thích sử dụng son đỏ, mùa Hè này hãy thay bằng màu quả mọng (berry-colored) – như vậy sẽ hợp với mùa Hè hơn. Nhiều người cũng ưa chuộng màu hồng đào (peach).

4. Thử dùng phấn mắt màu hồng đào
Không, chúng tôi không khuyên bạn kết hợp phấn mắt màu hồng đào (peach eyeshadow) với son môi màu hồng đào; chỉ là phấn mắt màu hồng đào sẽ nhẹ nhàng và nữ tính hơn phấn mắt màu nâu. Sử dụng phấn mắt màu hồng đào sẽ khiến gương mặt bạn bừng sáng trong ngày Hè.

5. Đừng bỏ qua phấn hồng
Một lớp phấn hồng (blush) sẽ khiến khuôn mặt bạn thêm hồng hào và ấm áp. Phấn hồng dạng bột (powder) và dạng gel thường hợp với da nhờn trong khi phấn hồng dạng kem (cream) thường hợp với da khô. Mặc dù phấn hồng dạng bột là lựa chọn được yêu thích vào mùa Hè, phấn dạng kem không thấm nước (waterproof cream blush) cũng có thể được dùng cho thời điểm này trong năm. Miễn là bạn đừng lạm dụng nó.

6. Không dùng phấn trắng và kem nền
Theo một số chuyên gia trang điểm, bạn nên tránh dùng kem nền (foundation) và phấn trắng vào mùa Hè. Nếu bạn muốn, BB cream có thể là lựa chọn thay thế kem nền nhưng vẫn giúp da “hô hấp” trong tiết trời nóng nực. Nếu làn da tự nhiên của bạn vốn đã hoàn hảo, bạn nên bỏ qua tất cả các sản phẩm này và chỉ dùng kem dưỡng ban ngày (day cream) hoặc moisturizer công thức dịu nhẹ.

Cuối cùng, đừng quên dùng thêm kem chống nắng nhé!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine