6 mẹo trang điểm để có ảnh cưới đẹp

0

Một vài mẹo trang điểm sau đây sẽ giúp các cô dâu “ăn ảnh” hơn trong ngày cưới.

vietbeauty-trang-diem-cuoi-3

Photo HOANG HK, kobe-studio.net | Makeup LÝ TRƯỜNG GIỚI 

1. Bắt đầu với sáp “tạo độ mờ” (“blur” balm)
Đây là cách để bạn “ngụy trang” lỗ chân lông, giúp da trông mịn màng và tự nhiên hơn. Nếu bạn phó mặc mọi chuyện cho kem nền (foundation), gương mặt bạn trông sẽ dày phấn và nặng nề khi lên hình. Sau khi sử dụng kem dưỡng ẩm và trước khi đánh kem nền, hãy dùng các ngón tay thoa sáp lên mặt, tập trung vào những vùng có lỗ chân lông to (như vùng mũi và các vùng cạnh đó).

vietbeauty-trang-diem-cuoi-1

L’Oreal Paris Revitalift Miracle Blur Instant Skin Smoother Finishing Cream, $17.97

2. Sử dung “bộ ba” phấn hồng
Hẳn bạn đã biết chúng ta cần dùng phấn hồng để trông không quá nhợt nhạt khi lên ảnh. Nhưng bạn có biết chúng ta cần đến ba sắc độ phấn hồng không? Với mọi màu da, trước tiên bạn nên phủ phấn màu đồng (bronze powder) lên vùng hõm trên má, sau đó phủ phấn màu đỏ poppy sáng (bright poppy) lên hai gò má, hoàn tất với màu hồng đào nhạt (light peachy pink) trên khắp vùng má.

3. Hiểu được sức mạnh của highlighter
Theo lời khuyên của một số chuyên gia, bạn có thể chấm highlighter ở góc trong của mắt, trên đầu mũi, trên đỉnh gò má, phía trên vùng môi, và trên cằm – gương mặt bạn sẽ thêm sắc nét và nổi bật.

4. Mẹo với eyeliner trắng
Mắt bạn càng to, bức ảnh sẽ càng thu hút. Viền mé trong của mí dưới bằng chì kẻ mắt trắng giúp mắt bạn trông to và có thần hơn.

5. Sử dụng gel lông mày (brow gel)
Để có một đôi lông mày đẹp cho bức ảnh cưới, bạn hãy thử áp dụng cách sau: sau khi tô điểm lông mày với phấn và chì, dùng gel lông màu chải và chỉnh cho lông mày nằm xuôi về một hướng. Bạn nên mang gel lông mày theo để dặm lại khi cần, đặc biệt là khi bạn có thay đổi áo cưới.

vietbeauty-trang-diem-cuoi-2

Maybelline Eye Studio Brow Drama Sculpting Brow Mascara, $5.99

6. Hoàn tất với dụng cụ uốn mi (curler) và mi giả
Hãy uốn mi trước, đừng bỏ qua những sợi mi ngoài cùng – nếu không, cặp mắt bạn sẽ trông như bị sụp xuống. Sau đó, gắn vài cọng mi giả (trông chúng thật hơn là cả hàng mi giả) lên trên mí mắt. Chuốt thêm mascara – và thế là bạn đã sẵn sàng cho các shot ảnh đẹp ngày cưới!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine