6 mẹo giúp cạo/tẩy lông hiệu quả

0


Tẩy tế bào chết trước khi cạo lông
Việc tẩy tế bào chết sẽ giúp loại bỏ các tế bào da chết, làm thông thoáng lỗ chân lông, từ đó khiến dao cạo tiếp xúc với bề mặt da hiệu quả hơn và giúp cạo sát hơn. Bên cạnh đó, việc tẩy tế bào chết cũng giúp da bớt sưng tấy khi cạo lông.

Tẩy lông bằng tia la-de
Với những thành tựu khoa học kỹ thuật ngày nay, công nghệ tẩy lông bằng tia la-de không chỉ dành cho chân và “vùng bikini” mà còn có thể được áp dụng cho bất cứ phần lông không mong muốn nào trên cơ thể. Thông thường, sau ba đợt điều trị, bạn sẽ thấy lông giảm rõ rệt, nhưng các chuyên gia khuyên cứ một đến hai năm bạn nên đi tẩy lông lại một lần.

Hãy tẩy lông khi bạn không bị rám nắng
Đừng tẩy lông bằng tia la-de nếu da bạn đang bị rám nắng. Trong trường hợp bạn có làn da sáng màu bẩm sinh và chuyên viên y tế của bạn chọn liệu pháp la-de dành cho người có da ngăm, rất có thể bạn sẽ gặp phải những phản ứng phụ không mấy dễ chịu, như ngứa ngáy và phỏng rộp. Ít nhất sau một tuần kể từ khi thực hiện tẩy lông, bạn nên tránh tắm nước nóng, đi bơi ở hồ bơi và làm móng chân.

Dưỡng ẩm cho da trước khi tẩy lông
Đây là bí quyết để việc tẩy lông được hiệu quả, vì phần lông được dưỡng ẩm sẽ trở nên mềm hơn và dễ bị loại bỏ hơn. Trước khi thực hiện tẩy lông từ 5 đến 7 ngày, bạn hãy bắt đầu thoa dầu ô-liu lên da. Dầu sẽ thấm sâu vào da mà không làm bít lỗ chân lông. Bạn cũng nên uống nhiều nước và tránh uống rượu bia trong thời gian này.

Đi theo trường phái cũ
Nếu bạn tẩy lông ở “vùng bikini” hoặc tẩy lông ở môi trên hàng tháng, hãy cân nhắc việc chọn phương pháp điện phân (electrolysis) – phương pháp này phá hủy lông tận gốc chỉ với một dòng điện. Sau quá trình điều trị từ một đến hai năm, bạn sẽ có vùng da sạch lông vĩnh viễn.

Thử dùng serum thoa mặt cho vùng da được tẩy lông
Bất cứ sản phẩm serum thoa mặt nào có tác dụng giảm sưng đỏ, ngứa ngáy hay viêm nhiễm đều có thể được sử dụng cho các vùng da khác trên cơ thể sau khi tẩy lông (kể cả “vùng bikini”). Bạn nên chọn các sản phẩm serum có thành phần từ hồng trà, hoa cúc, yến mạch, dưa leo, hay trà xanh hữu cơ.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine