6 mẹo chăm sóc tóc được nhiều người nổi tiếng sử dụng

0

Những người nổi tiếng cũng là người bình thường như chúng ta: họ cũng phải đối mặt với những khiếm khuyết nào đó trong nhan sắc của họ, điều khác biệt là họ biết cách cải thiện chúng bằng những mẹo hiệu nghiệm. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu với bạn 6 mẹo làm đẹp tóc được nhiều ngôi sao ưa dùng:

vietbeauty meo cham soc toc

Ớt Cayenne (Cayenne pepper)
Loại ớt này là một phương thuốc tuyệt vời cho tình trạng rụng tóc. Thành phần rẻ tiền này có tác dụng kích thích tuần hoàn máu, đánh thức những nang tóc không hoạt động để tóc mọc nhanh hơn. Bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi chọn mua thuốc chiết xuất từ ớt Cayenne (Cayenne pepper tincture) từ các hiệu thuốc. (Những người tóc vàng nên thận trọng, vì màu của ớt có thể làm thay đổi màu tóc của bạn.)

Rượu Vodka
Loại đồ uống này còn được biết đến với công dụng làm tóc óng mượt. Bạn chỉ cần pha vodka với dầu gội rồi dùng hỗn hợp này gội đầu. Để giảm thiểu kích ứng, bạn nên tránh dùng hỗn hợp này khi da đầu có vết thương.

Mascara
Ngoài công dụng làm đẹp lông mi, mascara còn có thể được dùng để che những sợi tóc bạc. Khi lọ mascara của bạn bị khô và không còn dùng để chuốt mi được, bạn đừng vội bỏ nó đi. Hãy dùng nó để “ngụy trang” cho những sợi tóc bạc của bạn (nếu có)!

Mũ tắm (shower cap)
Mũ tắm thường được dùng để giữ cho tóc chúng ta khô ráo trong lúc tắm. Với những người có tóc đặc biệt xoăn, bạn có thể đội mũ tắm qua đêm trong lúc ngủ để giúp bảo toàn độ ẩm để tóc được mềm mại. Nếu bạn ngại vì nóng da đầu, bạn có thể bật máy điều hòa trong lúc ngủ.

Dầu ô-liu (olive oil)
Nổi tiếng từ lâu như một phương thuốc làm đẹp tóc, dầu ô-liu còn có thể được dùng cho mẹo sau: Hãy ngâm các sợi dây cột tóc của bạn trong dầu ô-liu. Việc đó giúp dây cột không bị rối vào tóc khi bạn tháo dây cột ra.

Eyeliner
Nếu tóc bạn có những phần quá thưa, lộ cả da đầu, bạn có thể cải thiện bằng cách dùng eyeliner tô màu lên vùng da đầu đó. Sẽ rất dễ nếu vẽ vài nét mảnh mô phỏng những sợi tóc. Làm lem chúng chút đỉnh để tạo vẻ tự nhiên.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine