6 mẹo chăm sóc móng acrylic

0

Nếu bạn thích làm móng acrylic, một số mẹo sau có thể giúp bạn bảo dưỡng bộ móng acrylic của mình lâu hơn:

Ảnh: usefuldiyprojects.com

#1- Chọn độ dài
Một số phụ nữ thích tạo bộ móng dài nhất có thể, nhưng điều này thường không khôn ngoan và không khả thi. Nếu bạn hay phải làm việc chân tay, bộ móng dài của bạn có thể sẽ bị gãy. Khi lựa chọn độ dài móng, bạn nên cân nhắc các yếu tố như tính chất công việc, đặc thù lối sống,… của mình.

#2- Luôn đeo găng tay
Bạn nên đeo găng tay, nhất là khi rửa chén hoặc làm các công việc nhà khác. Việc này giúp ngăn hóa chất độc hại dính vào bộ móng, làm hư hoặc làm gãy móng.

#3- Giữ tay khô ráo
Một lời khuyên khác giúp bạn giữ cho bộ móng acrylic đẹp lâu đó là luôn giữ tay khô ráo, nhất là các ngón tay, để nước không đọng trong bộ móng của bạn, từ đó tránh được vi khuẩn sinh sôi. Vì thế, hãy luôn làm khô móng ngay khi bạn hoàn tất những việc tiếp xúc với nước.

#4- Sửa chữa ngay lập tức
Nếu bộ móng acrylic của bạn bị nứt, hãy đến tiệm làm móng để bảo trì ngay lập tức. Đừng chờ trong nhiều ngày vì việc này có thể khiến móng của bạn bị nhiễm trùng, và lây sang các móng khác. Sửa chữa một móng thì dễ và ít tốn kém hơn là sửa chữa cả bộ móng.

#5- Tránh Acetone
Sau khi có được bộ móng acrylic lộng lẫy, có thể bạn sẽ muốn phủ lên đó những màu sơn đẹp, rực rỡ. Tuy nhiên, bạn nhớ tránh dùng chất tẩy màu sơn (remover) có chứa Acetone khi muốn loại bỏ màu sơn. Chất Acetone khá độc hại cho sức khỏe cũng như cho móng của bạn.

#6- Tránh nhai móng
Nếu bạn có thói quen nhai, cắn, hay gặm móng tay, hãy cố gắng từ bỏ thói quen này, nếu không bộ móng xinh đẹp của bạn sẽ bị hư hại.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine