6 Lời khuyên về hôn nhân mà bạn không nên nghe theo

0

Hãy nghe theo những lời khuyên hợp với hoàn cảnh của bạn và lờ đi những điều không thể áp dụng cho hôn nhân của hai bạn nhé!


Mọi người thường rất thích đưa ra những lời khuyên cho hôn nhân, một vài lời khuyên cũng khá hữu dụng, nhưng thật ra chỉ mình bạn mới biết được điều gì là tốt nhất cho gia đình bạn thôi. Cho dù những cách để bạn giữ gìn hạnh phúc gia đình mình ngược hẳn với những lời khuyên mà mọi người thường truyền tai nhau, thì cũng hãy cứ lờ đi và chỉ mỉm cười khi họ đưa ra lời khuyên cho bạn nhé!

1. “Đừng lên giường khi đang giận dữ”
Sau khi gây nhau, thường sẽ có một người ôm gối sang phòng khách để ngủ, và lời khuyên mà chúng ta thường nghe thấy là “Hãy để sự việc dịu xuống và cả hai cùng bình tâm rồi nói chuyện tiếp”. Nhưng thật ra, khi bạn mệt mỏi vì tức giận, kiệt sức và không thể suy nghĩ tỉnh táo thì việc duy nhất cần làm đó là cả hai cùng đi ngủ! Khi tỉnh giấc lúc nửa đêm bạn chợt thấy vòng tay của chồng ôm quanh mình, bạn sẽ thấy mọi cơn bực tức và lý do gây nhau thật nhảm nhí, vì thế cả hai sẽ dễ dàng bỏ qua để xin lỗi và tha thứ cho nhau. Tuy biết rằng đối với những vấn đề lớn thì sẽ khó để cả hai bỏ qua dễ dàng sau một đêm, nhưng chắc rằng sau một đêm ngon giấc cùng nhau, mọi chuyện sẽ dễ giải quyết hơn.

2. “Hai bạn cần phải có chung sở thích”
Nếu vào một ngày Xuân đẹp trời, bạn thích ra ngoài đi dạo,chạy bộ và nhìn những chú cún đáng yêu, còn anh chồng thì lại thích nằm nhà và xem series phim yêu thích “Game of Throne” của anh ấy thì sao? Bạn không cần phải ngồi nhà xem phim mà bạn không hiểu gì, cùng không nhất thiết phải ép chồng đi cùng bạn. Bạn chỉ đơn giản là đi chạy bộ một mình, thưởng thích không khí trong lành hoặc làm bất cứ điều gì mà bạn thích. Khi về nhà bạn có thể kể cho chồng nghe những chú cún đáng yêu như thế nào, hay những chuyện thú vị bạn gặp trên đường chạy bộ. Hoặc hỏi về cô gái rồng trong bộ phim anh ấy đang coi? Vậy là quá đủ để biết về sở thích của nhau, chứ không cần ép nhau để thích cùng một thứ.

3. “Bạn không cần phải nói cho chồng biết bạn muốn gì, nếu anh ấy yêu bạn, anh ấy phải tự biết”
Sự thật là chồng của bạn không phải là siêu nhân có khả năng đọc ý nghĩ người khác. Vì thế, bạn có cần thiết phải ngồi đó và tưởng tượng ra tất cả những thứ anh ấy cần làm để khiến bạn hài lòng và hy vọng anh ấy sẽ làm chính xác những gì bạn nghĩ? Cho dù bạn sẽ “Đời nào ông ấy biết chứ”, nhưng thật ra trong lòng bạn vẫn mong đợi rằng sẽ có “phép màu” xảy ra? Ngay cả việc “gợi ý” như kể lể việc cô bạn thân của bạn được chồng tặng cả một kì nghỉ vào ngày lễ kỉ niệm, thì đó cũng không được tính đâu nhé, các đấng mày râu sẽ cho rằng đó chỉ là chuyện tán gẫu của hai bạn hằng ngày thôi. Vì vậy, để làm cuộc sống dễ dàng hơn cho cả hai, chỉ việc nói những việc bạn muốn, hay những thứ bạn cần, chứ đừng nên giận dỗi anh chàng vì một tình huống mà không-thể-nào anh ấy làm đúng được nhé.

4. ”Phải luôn luôn xin lỗi”
Thỉnh thoảng, cả hai không nhất thiết phải nói lời xin lỗi ngay đâu, vì sẽ có những việc đáng làm hơn là chỉ nói những câu như: “Anh xin lỗi vì đã nói như vậy” hay “Em xin lỗi làm anh hiểu lầm”. Lời xin lỗi có giá trị thật đấy, nhưng khi một trong hai bạn chỉ nói ra để cho qua chuyện thì điều đó không hay chút nào. Vì chúng ta thường bị lậm vào những lời khuyên như: “Chỉ cần xin lỗi là mọi chuyện sẽ xong”. Hãy để đầu nguội bớt và suy nghĩ về những việc đã xảy ra, nếu bạn thực sự thấy có lỗi thì lúc đó xin lỗi cũng chưa muộn.

5. “Bạn luôn phải thành thật mọi thứ với nhau”
Với điều này, không phải chúng tôi khuyên bạn giấu diếm hết mọi thứ, nhưng điều quan trọng là biết những việc nên nói và những việc không nên. Như điều trên để dễ dàng cho nhau hơn bạn chỉ việc nói ra những điều mình muốn cho một dịp lễ nào đó, còn có những việc nhỏ mà sau khi nói ra bạn biết nó sẽ gây nên một trận chiến lớn thì tốt nhất là hãy giữ nó cho riêng bạn nhé. Ví dụ như khi bạn cảm thấy khó chịu vì anh chồng cứ suốt ngày viếng thăm, comment hay like hình cô bạn gái cũ, và cảm giác khó chịu đó thể hiện ra mặt. Khi chồng hỏi bạn có việc gì? Thì trường hợp này chúng tôi khuyên bạn hãy nên cho qua, vì thực tế là anh ấy yêu bạn và là chồng của bạn chứ không phải cô ta! Tốt nhất là nên bình tĩnh trước, sau đó nghỉ ngơi, ăn một cái bánh ngọt đừng để sự ghen tuông đưa bạn đi quá xa thực tế!

6. “Việc nhà phải được chia sẻ đều cho cả hai”
Khi nhìn chồng vụng về gấp những cái áo lụa của bạn thì thay vì la lên rằng “phải treo chúng, không được gấp” thì sao bạn không tự làm việc đó? Mặc dù luôn đòi hỏi bình đẳng giới, nhưng bạn có công nhận rằng mỗi phái có thế mạnh riêng, và được sinh ra để phù hợp với những công việc nhất định không? Nhưng cũng không có nghĩa bạn phải dành làm hết việc nhà đâu. Việc nhà không cần luôn phải đồng đều, nhưng chúng cần sự công bằng. Nếu chồng lau nhà sạch, hãy để anh ấy lau nhà, còn bạn làm việc giặt giũ nấu nướng, thỉnh thoảng thay đổi cho nhau để biết công việc của ai cũng vất vả và để cảm thông cho nhau hơn.

Khánh An – vietbeauty Magazine