6 lời khuyên sức khỏe mùa Hè dành cho các mẹ

0


1. Hạn chế tiêu thụ thực phẩm nhiều đường
Ngoài những nguy cơ hiển nhiên mà đường gây ra như béo phì hay tiểu đường, thì mỗi lần bạn tiêu thụ một lượng đường nhất định, hệ thống miễn dịch của bạn sẽ yếu đi sau vài giờ. Vì thế để giữ cho hệ miễn dịch được khỏe mạnh, bạn hãy giảm đi lượng đường trong thực đơn ăn uống hằng ngày

2. Bổ sung Vitamin D
Những nghiên cứu gần đây cho thấy, hầu hết người Mĩ đang bị thiếu vitamin D. Giữ lượng vitamin D tại một mức cần thiết trong cơ thể là rất quan trọng, vì Vitamin D không chỉ giúp cho cơ thể bạn khỏe mạnh để chống lại những bệnh cảm cúm thông thường, Vitamin D còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và tim mạch. Hơn nữa, khi chọn mua vitamin D bạn nên mua loại D3 vì đó là hình thức tự nhiên nhất của vitamin D.

3. Nếu bạn bị ốm và chuẩn bị sốt, hãy cố gắng trải qua cơn sốt đó chứ đừng uống thuốc hạ sốt nhé
Không như bạn tưởng, sốt là sự bảo vệ cuối cùng của hệ miễn dịch giúp loại trừ vi khuẩn, vì chúng khó sống sót được với nhiệt độ cơ thể của ta đang tăng quá cao. Vì thế khi bị sốt và bạn uống thuốc hạ sốt sẽ như làm yếu đi hệ thống miễn dịch của cơ thể. Hơn nữa hệ thống miễn dịch trong cơ thể cũng cần hoạt động để linh hoạt như cơ bắp vậy. Nếu như bạn quá “chiều chuộng” mà không để chúng hoạt động, cơ thể bạn sẽ dần yếu đi. Tuy nhiên khi sốt quá cao bạn cũng nên đến khám bác sĩ.

4. Ăn những thực phẩm tự nhiên, càng ít chế biến càng tốt
Mặc dù thêm thắt gia vị sẽ làm món ăn của chúng ta ngon hơn, nhưng chúng sẽ chứa nhiều đường và bột ngọt hay dầu mỡ, không tốt cho hệ tiêu hóa cũng như hệ miễn dịch của chúng ta. Ngược lại khi ăn những thức ăn tự nhiên, ít chế biến thì chất dinh dưỡng trong đồ ăn vẫn còn nhiều, giúp cơ thể hấp thu được nhiều dưỡng chất hơn.

5. Ngủ nghỉ điều độ
Khoa học chứng minh rằng, ngủ đủ giấc không những làm tăng cường hệ miễn dịch mà còn giúp bạn kiểm soát được cân nặng của mình. Một cách khác để nghỉ ngơi đó là khi mắt quá mỏi hay quá stress bạn chỉ cần nằm im nhắm mắt từ 5 đến 15 phút và để đầu óc được thư giãn thoải mái. Đó là cách hay nhất để giúp bạn vượt qua những ngày mệt mỏi.

6. Đừng quá sạch sẽ
Điều này không có nghĩa là bạn không lau chùi bát đĩa cẩn thận mà chỉ đừng quá ám ảnh với việc mọi thứ phải thật bóng loáng. Một chút vi khuẩn cũng sẽ giúp hệ miễn dịch của chúng ta hoạt động thường xuyên và trở nên mạnh mẽ hơn.

Khánh An – Vietbeauty Magazine