6 kiểu tóc cho người tóc mỏng

0

Nếu bạn cảm thấy không hài lòng với mái tóc mỏng của mình, sau đây là 6 kiểu tóc giúp bạn cải thiện điều đó:

image001

1 . Tóc dài chấm vai
Nếu tóc bạn mỏng, để tóc quá dài sẽ khiến tóc nặng hơn và mất đi độ phồng. Ngược lại, những kiểu tóc dài chấm vai sẽ giúp tóc bạn trông bồng bềnh và bớt mỏng hơn.

Mách nhỏ: Để tăng độ phồng cho tóc, nên tránh dùng quá nhiều sản phẩm tạo kiểu cho phần chân tóc. Khi sử dụng dầu xả, bạn cũng nên xả kỹ lại với nước, nếu không tóc sẽ kém phồng.

image003

2. Tóc tém nhiều tầng
Tóc ngắn luôn hợp với những người có tóc mỏng. Bạn có thể yêu cầu thợ cắt tóc chừa lại những lọn dài gần khuôn mặt, và cắt tóc ngắn dần về phía sau. Như vậy, tóc phía sau đầu sẽ được tạo độ phồng và trông dày hơn.

Mách nhỏ: Hãy vuốt mousse tạo độ phồng cho tóc khi tóc sạch và còn ẩm, sau đó bắt đầu làm khô tóc từ phía sau đầu, sử dụng luồng không khí mạnh và tạo độ phồng cho phần tóc trên đỉnh. Các lọn tóc phía trước có thể được làm khô bằng lược tròn theo hướng đi xuống.

image004

3. Mái dày
Dù cho tóc bạn có độ dài và kiểu dáng ra sao đi nữa, cũng hãy cố gắng để tóc mái. Phần mái sẽ giúp tóc bạn trông dày hơn, đặc biệt là khi nó được cắt tỉa theo đường thẳng. Tóc mái so le thì thường cho hiệu ứng ngược lại, làm tóc trông mỏng hơn.

Mách nhỏ: Tóc bạn sẽ trông dày hơn nếu là tóc sạch. Do bạn cần có phần mái dày, nên đừng ngại nếu phải cắt bỏ một lượng lớn tóc. Nếu tóc bạn không đủ nhiều, hãy thử dùng mái giả.

image006

4. Tóc tém kiểu dáng táo bạo
Các kiểu tóc ngắn duy trì độ phồng và tính đàn hồi cho tóc tốt hơn các kiểu tóc dài. Một kiểu tóc ngắn táo bạo sẽ là lựa chọn lý tưởng để giúp tóc bạn trông dày hơn.

Mách nhỏ: Một cách dễ dàng nhất đó là dùng keo xịt tóc: keo xịt tóc sẽ giúp bạn tạo kiểu cho tóc, và kiểu tóc có thể được chỉnh sửa với sự giúp đỡ của son môi hay sáp bôi tóc (hair wax).

image007

5. Tóc chẻ ngôi lệch
Chẻ ngôi lệch sẽ giúp tạo cảm giác tóc bạn dày hơn.

Mách nhỏ: Đừng dùng dầu xả cho phần chân tóc; hãy làm khô tóc trong tư thế đầu cúi xuống. Nâng tóc lên một chút ở phần chân tóc và dùng lược tròn để tạo kiểu cho phần ngọn tóc đã khô. Sau khi đã có kiểu tóc ưng ý, hãy xịt một chút keo xịt tóc, việc này giúp duy trì độ phồng cho tóc trong cả ngày dài.

image008

6. Nhuộm tóc
Nhuộm tóc cũng là một cách giúp tóc bạn trông dày hơn. Bạn có thể nhuộm ombre hoặc nhuộm sọc (streaking dyeing). Đừng nhuộm tóc với một sắc độ duy nhất mà hãy chọn vài sắc độ khác nhau.

Mách nhỏ: Các tông màu tự nhiên tạo hiệu ứng như tóc bị cháy nắng hiện đang là mốt. Bạn có thể đến các tiệm làm tóc để các nhà tạo mẫu chuyên nghiệp giúp bạn chọn màu phù hợp.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine