6 hoạt động Hè “học-vui, vui-học” cho trẻ

0

Bạn vẫn có thể dạy cho các bé nhiều bài học quý giá trong lúc tận hưởng mùa Hè:

up-vietbeauty-hoc-ma-choi

Ảnh: www.cefcanada.org

1. Đọc
Đọc là một hoạt động thú vị, giúp trẻ học hỏi nhiều điều mới. Nếu cháu nhà bạn không thích đọc sách tại nhà, đọc sách tại thư viện có thể sẽ hấp dẫn hơn đối với bé. Bé không cần đọc nhiều, chỉ cần đến thư viên mỗi tuần một lần cũng được.

2. Khám phá thiên nhiên
Thiên nhiên là một phần không thể thiếu trong đời sống chúng ta. Sẽ rất hay nếu bạn dạy con mình yêu quý và tôn trọng thiên nhiên, mọi loài động, thực vật trong thế giới đó. Mùa Hè là thời điểm tuyệt vời để bạn dạy con mình điều ấy.

3. Làm vườn
Nếu bạn có một khu vườn, hãy để các con của bạn phụ giúp bạn làm vườn. Bằng cách đó, các bé không chỉ học được một số kỹ năng trồng trọt mà còn học được cách ăn uống lành mạnh.

4. Tập thể dục thể thao
Chạy bộ, bơi lội, nhảy dây, đạp xe, đi bộ,… là một vài hoạt động bạn có thể cùng gia đình thực hiện trong mùa Hè, nhưng hãy lưu ý là bạn đang tập cùng trẻ nhỏ nên đừng tập quá sức. Các bé cần biết rằng rèn luyện thể lực và dinh dưỡng lành mạnh là chìa khóa giúp sống trường thọ. Bên cạnh đó, các hoạt động ngoài trời cũng là cơ hội để ngắm nhìn cây cỏ, chim muông,…

5. Mua hàng tiêu dùng
Bạn có thể cùng các bé đi mua sắm những vật dụng cần thiết cho gia đình để dạy con cách mua sắm tiết kiệm và quản lý tiền bạc.

6. Đi viện bảo tàng
Viện bảo tàng là nơi lý tưởng để trẻ nhỏ học được những điều lý thú, như lịch sử, khoa học, nghệ thuật, âm nhạc. Bạn có thể đưa bé đi viện bảo tàng trong những ngày mưa. Hoạt động này hợp với trẻ em ở mọi độ tuổi. Ngoài ra, các viện bảo tàng thường tính phí vào cổng khá rẻ, thậm chí là không tốn phí.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine