6 giải pháp hữu hiệu khi làm nail trong mùa hè

0

CÁT VŨ

Ở góc độ nghề nails, mùa Hè là lúc thợ nails cần hoàn thiện việc chăm sóc móng tay cho khách hàng. Dưới đây là những câu hỏi và trở ngại thường gặp mà các bạn nên lưu ý.

1. TRỞ NGẠI: Ngày hè cao điểm nóng bức, khách nói sẽ cạo lông chân trước khi đi đến tiệm làm móng, là thợ nail, mình nên cho họ lời khuyên nào là phù hợp nhất?

GIẢI PHÁP: Việc cạo lông chân là được không sao cả, tuy nhiên khuyên họ chú ý rằng họ phải đợi ít nhất 24 giờ sau khi cạo lông chân trước khi đi làm móng. Lý do đơn giản là khi cạo lông chân như vậy có thể gây hiện tượng trầy xước, mà khi trầy xước khả năng nhiễm trùng rất dễ xảy ra. Đây là điều quan trọng mà cả khách lẫn thợ cần nắm rõ.

2. TRỞ NGẠI:
Vì bận rộn công việc, khách không muốn mất nhiều thì giờ làm nail, chỉ muốn mau chóng lấy cuticle, không cần cắt tỉa.

GIẢI PHÁP: Thợ nails lành nghề thường xử lý vấn đề cuticle cực nhanh bằng cách dùng các sản phẩm cuticle remover đặc hiệu như sau: Cuticle remover – Mavala Switzerland, Cuticle eliminator – ProLinc, Blue Cross Cuticle Remover 16 oz of Blue Cross Company hay Gena liquid cuticle remover, Orly Cutique Cuticle Remover 0.3 Oz. Và còn nhiều sản phẩm tương tự đa chủng loại – nhãn hiệu đang có trên thị trường.

3. TRỞ NGẠI: Khách nói bị bệnh tiểu đường, vậy có nên dùng nước nóng khi làm pedicure?

GIẢI PHÁP: Cần lưu ý khi khách bị bệnh tiểu đường thì chúng ta không được dùng nước nóng khi làm móng, bởi khách loại này rất dễ bị bỏng (burn) khi tiếp xúc nước nóng- mà khi họ bị burn như vậy, do ảnh hưởng của bệnh tiểu đường, chân họ sẽ có vết thương dễ nhiễm trùng hơn, rất nguy hiểm. Chúng ta chỉ có thể dùng nước hơi âm ấm cho họ nếu muốn mà thôi. Như vậy mới tránh được những phiền phức xảy ra.

4. TRỞ NGẠI:
Có người nói mùa đông nên tạo dáng móng với cọ, còn vào mùa hè thì tạo dáng móng bằng dũa cho nhanh, là thợ nail mới vào nghề, tôi phân vân quá, cách nào là hữu hiệu nhất?

GIẢI PHÁP:
Thợ nails phải biết rằng, tạo dáng cho móng với cọ chứ không phải với dũa, cho dù là mùa nào đi nữa vẫn thế không thay đổi.

5. TRỞ NGẠI: Ngày hè đông khách mà khách ruột của mình thì lại rất thích trò chuyện, làm sao vừa lòng họ mà lại không mất thời gian của mình?

GIẢI PHÁP: Không trò chuyện với khách thì khách sẽ giận, có khi còn không lấy hẹn với mình nữa. Còn trò chuyện nhiều với họ thì mất thời gian vô cùng, cách hay nhất mà bạn nên áp dụng – theo kinh nghiệm của thợ làm nails lâu năm – trong trường hợp này là VỪA TRÒ CHUYỆN VÀ MẮT KHÔNG NGƯỚC NHÌN KHÁCH sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho bạn mà khách vẫn vui lòng.

6. TRỞ NGẠI: Ngày hè đông khách mà đến làm nails lại tự đem theo dụng cụ làm nails của họ và yêu cầu mình sử dụng cho riêng họ, với lời nói rằng bảo đảm dụng cụ của họ là vô trùng không cần khử trùng lại, nên giải quyết thế nào?

GIẢI PHÁP: Khi khách mang theo dụng cụ và yêu cầu dùng riêng cho họ, chúng ta có thể làm theo ý khách, với điều kiện rằng chúng ta vẫn tiến hành lau rửa sạch chúng như cách khử trùng cho chính dụng cụ của mình trước khi dùng, để tuân thủ đúng luật khử – tẩy trùng của tiểu bang qui định.