6 điều phụ nữ nên làm khi biết chồng ngoại tình

0

Hãy là người phụ nữ thông minh ngay cả khi “bị cắm sừng” để không biến cuộc hôn nhân của bạn thành bi kịch.

up-vietbeauty-khi-biet-chong-ngoai-tinh

1. Hãy khóc cho thỏa thích
Nhà tâm lý học Elizabeth Lombardo, cho biết: “Bạn sẽ phải trải qua các cảm xúc giận dữ, buồn bực khi biết chồng ngoại tình. Đây là khoảng thời gian cực kỳ khó khăn và bạn hãy cho mình được phép đau đớn và khóc thật to, nếu điều đó làm bạn thấy thoải mái hơn”. Chính vì vậy, bạn không cần kiềm chế cảm xúc của mình, hãy cứ nằm cuộn tròn trên giường và khóc cho thỏa thích.

2. Hãy cố gắng nhẫn nại để lắng nghe
Trong bất kì tình huống nào, việc bạn khăng khăng giữ quan điểm của mình mà quên đi những ý kiến của người khác đều không có lợi cho bản thân. Hãy lắng nghe và cho chồng bạn có cơ hội giải thích, sau đó hãy suy nghĩ kĩ càng và đưa ra quyết định tha thứ hay là không.

3. Rộng lượng hơn với bản thân mình
Có thể nỗi đau đã làm bạn không thiết những việc xung quanh kể cả bản thân để tự dày vò mình trong nỗi đâu tột bậc. Nhưng chúng ta cần thực tế hơn để đối mặt với nỗi đau, đừng hành hạ bản thân vì lỗi lầm của người khác.

4. Hãy chia sẻ nỗi đau
Theo chuyên gia tâm lý Elizabeth: “Chọn một hoặc hai người bạn thực sự thân để có thể chia sẻ, an ủi và không phán xét chuyện vợ chồng bạn. Nếu để cả thế giới biết chuyện chồng bạn ngoại tình, anh ấy sẽ nhận được cái nhìn thành kiến. Sau đó, nếu hai người vượt qua và quyết định quay lại với nhau, bạn không những phải tha thứ cho anh ấy mà còn phải tìm cách bảo vệ chồng trước dư luận. Điều đó sẽ khiến bạn mệt mỏi”.

5. Để thời gian phát huy tác dụng của mình
Đã là một điều bất hạnh khi bạn phải chịu sự lừa dối của chồng và không công bằng hơn nếu bạn phải chịu thêm đau đớn và cuộc sống đảo lộn, vì vậy, đừng vội để lấy lại cuộc sống trước kia. Bạn sẽ chẳng thể trở lại cuộc sống bình thường như trước kia ngay được bởi bạn có thể mất từ 3 đến 4 tháng để nỗi đau nguôi ngoai, nhưng cũng phải đối mặt với những gập ghềnh trong cuộc sống mới.

6. Quyết định tương lai cuộc hôn nhân
Có thể là một cuộc chiến tâm lý nhưng bạn vẫn phải vững tin để tìm ra hướng đi cho cuộc hôn nhân của chính mình. Đây có thể là một quyết định khó khăn, nhưng hãy thẳng thắn để tìm ra cách giải quyết vẹn toàn nhất.

Khánh An – VietBeauty Magazine