6 điều kỳ diệu sẽ xảy ra khi bạn ở giữa thiên nhiên

0
183

Thiên nhiên tươi đẹp có những tác động tuyệt vời đối với những người biết dành thời gian sống giữa nó:

up-thien-nhien

Ảnh: hdwpro.com

1. Bạn có thể sẽ bớt hắt hơi
Đi ra ngoài vào mùa Xuân là một trải nghiệm không dễ chịu với những người bị dị ứng theo mùa. Tuy nhiên, các nghiên cứu nhận thấy những người dành nhiều thời gian ở ngoài trời ít có nguy cơ bị dị ứng đường hô hấp hơn. Tất nhiên, nếu bạn đã bị dị ứng, chúng tôi không khuyến khích bạn chạy bộ ngoài trời lúc giữa Xuân. Nhưng nếu bạn không bị dị ứng, dành thời gian ở ngoài trời có thể giúp bảo vệ bạn khỏi các bệnh dị ứng về sau.

2. Bạn sẽ tử tế hơn
Dành thời gian ở ngoài trời sẽ giúp bạn trở nên tử tế hơn; việc học cách kết nối với bản thân trong bối cảnh thế giới tự nhiên thay vì trong thế giới “của bạn” khiến bạn dễ thông cảm với những người xung quanh mình hơn. Các nghiên cứu cũng nhận thấy người ta hạnh phúc hơn khi họ hoạt động ngoài trời. Vì vậy, thay vì “chui” vào mấy phòng tập, bạn có thể đi bộ ngoài trời và tiến gần hơn đến con người tốt đẹp của mình.

3. Trí não bạn sẽ nhạy bén hơn
Theo một cuộc nghiên cứu, môi trường tự nhiên giúp tạo sự hứng khởi và sáng tạo cho trí óc chúng ta. Dành thời gian ở ngoài trời cho phép trí óc chúng ta đi lang thang và tưởng tượng theo cách mà những môi trường nhân tạo trong nhà không làm được.

4. Căng thẳng và lo lắng không còn là vấn đề lớn
Một công trình nghiên cứu nhận thấy một cuộc dạo bộ giữa thiên nhiên giúp xoa dịu cảm giác ưu buồn trên 71% số người tham gia khảo sát. Khung cảnh thiên nhiên cũng được ghi nhận có tác dụng làm giảm căng thẳng. Thậm chí chỉ cần ngắm tranh ảnh thiên nhiên cũng giúp chúng ta thư giãn hơn.

5. Cơ bắp của bạn có thể được cải thiện
Bạn càng dành nhiều thời gian ở giữa thiên nhiên, bạn càng có xu hướng tham gia vào một hoạt động thể lực nào đó. Mặc dù không biến bạn thành lực sĩ, một cuộc đi bộ 15 phút mỗi ngày có thể giúp chân bạn săn chắc. Nhìn chung, những người dành nhiều thời gian ở ngoài trời thường có thể hình cân đối hơn.

6. Bạn có thể tìm thấy cảm hứng để cứu thế giới!
Một cuộc nghiên cứu gần đây nhận thấy những người thường xuyên ở ngoài trời sẽ có xu hướng thực hiện những hành vi thân thiện với môi trường hơn. Các nhà hoạt động vì môi trường tin rằng bạn có thể thay đổi thế giới bằng những thay đổi nhỏ trong hành vi của bạn: hạn chế ăn thịt, không sử dụng các sản phẩm có hại cho môi trường và hạn chế thải rác là những việc tốt mà bạn có thể làm cho hành tinh chúng ta. Hãy dành chút thời gian ra ngoài đi dạo và suy nghĩ thêm về điều đó nhé!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine