6 điều cần nhớ trước khi đi sắm áo cưới

0

Với nhiều cô dâu, việc tìm mua và thử áo cưới giúp đem lại những niềm vui nhất định, nhưng cũng có một số yếu tố có thể khiến bạn mất vui. Theo một số chuyên gia, các cô dâu nên lưu ý những điều sau đây nếu muốn có một chuyến đi mua áo cưới vui trọn vẹn:

up-vietbeauty-mua-sam-ao-cuoi

Ảnh: huffingtonpost.com

Nên dành thời gian rộng rãi cho việc thử đồ
Việc mặc thử hết bộ áo cưới này đến bộ áo cưới khác là việc rất nhọc công. Chúng tôi khuyên bạn nên dành trọn một ngày cho việc tìm kiếm và thử áo, thay vì tạt ngang tiệm áo cưới sau giờ làm hoặc trong lúc lo làm những chuyện khác. Thử áo cưới vào ban ngày, khi ánh sáng giống với loại ánh sáng trong đám cưới của bạn là việc rất quan trọng. Nếu bạn cưới vào ban ngày và ở ngoài trời, hãy thử áo cưới gần cửa sổ, nơi có nhiều ánh sáng. Nếu bạn cưới trong nhà thờ có thắp đèn cầy, hãy thử áo trong ánh sáng mờ. Sẽ rất tốt nếu bạn có thể mang áo về nhà để thử – việc đó giúp bạn đánh giá được bộ áo dưới nhiều điều kiện ánh sáng và nhiều thời điểm khác nhau trong ngày.

Lựa chọn người đi cùng cẩn thận
Bạn chỉ nên mời những người có ý kiến được bạn thật sự quan tâm và coi trọng. Đừng miễn cưỡng mời những người có phong cách không hợp với bạn.

Đừng quên đem theo nội y
Bạn nên mang theo những món đồ lót mà bạn muốn mặc trong ngày cưới của mình. Nếu bạn đi thử đồ trong cửa tiệm, có khả năng sẽ có nhân viên tư vấn cách ăn mặc cho bạn, vì vậy bạn cũng nên mặc những món đồ lót nào đó khiến bạn thấy thoải mái khi người khác nhìn thấy bạn.

Kích thước áo cưới sẽ khác với kích thước trang phục thường
Không những áo cưới có kích cỡ khác với quần áo bạn mặc hàng ngày, mỗi thương hiệu áo cưới cũng có cách tính toán kích cỡ khác nhau. Đừng ngạc nhiên nếu chiếc áo cưới bạn chọn lớn hơn trong phục bình thường của bạn vài số.

Sự thoải mái là yếu tố quan trọng
Khi lựa chọn áo cưới, bạn nên cân nhắc đến nhắc hoạt động bạn sẽ trải qua trong ngày cưới của mình. Bạn làm lễ cưới trong nhà thờ và cần phải quỳ hoặc ngồi trong thời gian cử hành hôn lễ? Hoặc bạn dự định sẽ nhảy nhót và “quẫy” hết mình trong tiệc cưới?… Hãy chọn một chiếc áo cưới giúp bạn cảm thấy thoải mái khi trải qua những hoạt động như vậy!

Thích thì khóc, không thích thì thôi
Tìm ra được bộ đầm cưới ưng ý là một trải nghiệm khác nhau với từng cô dâu. Một số cô dâu xem đây là một cột mốc gây xúc động, một số cô khác xem chiếc áo cưới như một cách thể hiện gu thẩm mỹ riêng của họ. Dù gì đi nữa, đừng để bất cứ ai bắt bạn cảm nhận trải nghiệm này theo ý họ. Nếu thấy thực sự xúc động, bạn có thể khóc nếu muốn, không thì thôi – không phải cô gái nào cũng khóc trong tình huống này.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine