6 điều bạn nên biết về du lịch một mình

0

Nhiều lần rất muốn xách ba lô lên và đi nhưng còn quá nhiều việc phải suy nghĩ, chưa kể đến những lo ngại phải đối phó một mình. Đừng lo lắng nhé, hãy để chúng tôi kể bạn nghe những câu chuyện thực về những phụ nữa đã thực sự trải nghiệm những chuyến đi một mình là thế nào nhé!

du lich mot minh

Photo: pixabay

Bạn nên quen với việc người lạ muốn làm quen với mình
Chưa kể đến ý định của họ, thì khi một người phụ nữ ngồi một mình trong quán ăn tại một khu du lịch sầm uất thì thường sẽ có vài người đến cắt ngang bữa tối của bạn với những câu hỏi như: “sao lại đi dụ lịch một mình?” “bạn mới thất tình à?” “Bạn muốn có người đồng hành tối nay không?”… Những câu hỏi đại loại kiểu tán tỉnh đó sẽ dễ dàng khiến bạn phớt lờ. Nhưng thực sự có rất nhiều người chỉ muốn đến và trò chuyện với bạn thôi. Nếu không thoải mái bạn vẫn có thể từ chối lịch sự mà.

Bạn sẽ làm những việc mà bạn không bao giờ nghĩ mình sẽ làm một mình
Khi du lịch một mình đến những nơi lạ bạn sẽ không tránh khỏi chuyện lạc đường, rồi khi tìm được nơi muốn đến thì chuyến tàu cuối cùng đưa bạn về nhà đã rồi bến. Trong túi thì không còn đủ tiền để thuê khách sạn vậy bạn sẽ làm gì? Theo kinh nghiệm của một cô gái trẻ khi bị kẹt qua đên tại Berlin và không biết đi về đâu, cô chỉ đơn giản là lang thang ngoài đường, mặc dù cũng khá đáng sợ vào ban đêm. Sau đó cô tìm được một quán bar khá dễ thương và thân thiện. Đến gần sáng thì cô ngủ gục tại một góc bàn và được anh bồi bàn đánh thức vào lúc 7h30, vừa kịp đón chuyến tàu lúc 8h để về nhà. Đúng là khá mệt nhưng theo cô đó là một chuyến du lịch thú vị mà không phải ai cũng có trong đời.

Bạn sẽ tìm được nhiều niềm vui mới
Khi quá mệt mỏi với cuộc sống, công việc, những mối quan hệ dang dở có thể tất cả bạn cần là một chuyến du lịch một mình. Khi quyết định như vậy, một cô gái trẻ sống tại New York quyết định điểm đến cho mình sẽ là New Mexico. Cô đã dành hẳn 1 tuần tại đây chỉ để hòa mình với thiên nhiên, leo núi, bơi sống, viếng thăm bảo tàng và thử những món ăn lạ. Nhưng tất cả không chỉ có màu hồng, một lần suýt bị rắn cắn, trúng độc rượu. Rồi mọi chuyện lại tốt đẹp hơn khi có một chàng trai trẻ giúp cô, nhưng đó chỉ là mối quan hệ bạn bè. Sau khi về nhà và chiêm nghiệm lại cô cảm thấy mình đã tìm được nhiều niềm vui mới lạ, khác với những niềm vui mà cô có với bạn bè mình. Và cô nhất quyết nói rằng đó là một trải nghiệm nên thử trong đời.

Không nên mang theo quá nhiều hành lý (đặc biệt là khi đi một mình)
Nếu mang theo một vali to quá khổ với người, thì khi lên máy bay bạn sẽ phải chật vật để nhét chúng lên được khoang để hành lý đấy. Trừ phi có ai đó thương tình giúp đỡ cho thì bạn nên học cách đóng đồ nhanh, gọn, nhẹ nếu đi du lịch một mình nhé.

Ở một mình không đáng sợ như bạn nghĩ
Ngược lại bạn sẽ cảm thấy thêm yêu bản thân đấy. Thường thì chúng ta không thích phải đi ăn, đi coi phim, hay đi uống cafe một mình? Bất cứ đi đâu thì đi 2 mình vẫn tốt hơn chứ? Nhưng khi đến một nơi xa lạ và bạn chẳng biết ai ở đấy thì tự nhiên bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi được một mình đấy. Theo trải nghiệm của một cô gái trẻ thì việc ở một mình lại khá bình yên và có một chút phiêu lưu nữa. Thêm điểm cộng là bạn sẽ trờ nên thân thiện và dễ dàng kết thêm nhiều bạn mới.

Nhưng bạn có thể tưởng tượng rằng mọi người đang nhìn chằm chằm mình
Bạn có thể lo lắng rằng tại sao những người có đôi có cặp xung quanh mình lại thắc mắc “vì sao cô gái đó ngồi một mình” và dường như họ có đủ lý do trên đền để “soi” bạn? Nhưng sự thật thì bạn chỉ trở nên nhạy cảm khi ở một mình thôi. Có thể chẳng ai quá chú ý đến bạn đâu, hãy tự nhiên và thoải mái lên nhé.

Khánh An – VietBeauty Magazine