6 điểm ưu và khuyết của kiểu tóc tém nhuộm màu cầu vồng

0

Nếu bạn đang cân nhắc việc lựa chọn kiểu tóc tém với bảy sắc cầu vòng (rainbow buzzcut) này, sau đây là một số điều bạn nên biết:

up-vietbeauty-toc-tem-vcau-vong

Ảnh: Janine Ker

1. Ưu: Chăm sóc tóc rất dễ dàng
Với kiểu tóc ngắn này, khi gội đầu bạn sẽ tốn ít nước, ít dầu gội, ít dầu xả hơn. Tóc cũng khô nhanh hơn mà không cần máy sấy. Với những người muốn dành nhiều thời gian hơn cho việc ngủ và không muốn tốn nhiều công sức cho việc chăm sóc tóc, kiểu tóc này có thể là giải pháp phù hợp.

2. Khuyết: Không dành cho người bảo thủ
Một số người nghĩ rằng nữ giới phải để tóc dài, hoặc kiểu nhuộm bảy màu cầu vồng này quá tân thời. Nếu bạn là người coi trọng truyền thống hoặc e ngại những thay đổi, kiểu tóc này có lẽ không dành cho bạn.

3. Ưu: Nhiều người sẽ trầm trồ về kiểu tóc của bạn
Màu tóc cầu vồng – dù ngắn hay dài – cũng đều ấn tượng. Bạn nên chuẩn bị tinh thần để trở thành trung tâm chú ý và mọi người sẽ không ngừng nói về kiểu tóc của bạn.

4. Khuyết: Bạn cũng sẽ bị chê
Bên cạnh những lời khen và ngưỡng mộ, bạn cũng sẽ phải đối mặt với những ý kiến ngược lại. Có thể bạn sẽ bạn đánh giá, phê bình. Bạn có đủ tự tin để đón nhận những thái độ như vậy không?

5. Ưu: Đây là kiểu tóc của sự sáng tạo
Kiểu tóc ngắn với bảy sắc cầu vồng không bao giờ là hiện thân của sự nhàm chán. Có nhiều biến tấu của kiểu tóc này mà nếu thích, bạn có thể lựa chọn cho mình.

6. Khuyết: Nó có thể không phù hợp với công việc của bạn
Những người làm trong môi trường công sở hoặc trong những ngành nghề đòi hỏi sự nghiêm túc nên cân nhắc khi muốn lựa chọn kiểu tóc này. Do kiểu tóc này thể hiện cá tính và cái tôi mạnh mẽ, một số người có thể đánh giá bạn có vẻ ngoài thiếu chuyên nghiệp mà tính chất công việc của bạn đòi hỏi.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine