6 dấu hiệu bất ngờ của bệnh tim mạch

0

Đừng bao giờ coi thường các triệu chứng dù nhỏ, vì đó có thể là dấu hiệu đầu tiên của các bệnh nghiêm trọng đấy!

up-dau-hieu-bat-ngo-cua-tim-mach

Chân sưng tấy
Khi chân bị sưng hay đau, đặc biệt là thêm triệu chứng khó thở và đau ngực thì có thể đó là dấu hiệu của bệnh huyết khối tĩnh mạch sâu (deep vein thrombosis). Căn bệnh này có thể đe dọa đến tính mạng, vì bất cứ lúc nào cũng có thể gây ra chứng tắc nghẽn động mạch. Vì vậy nếu nhận ra dấu hiệu này hãy đi khám bệnh sớm nhất nhé.

Nướu sưng đỏ
Các vấn đề về tim mạch có thể phát sinh nếu vi khuẩn từ các bệnh đường miệng thâm nhập vào cơ thể qua đường máu hay van tim. Nghiên cứu cho thấy rằng việc thường xuyên đến nha sĩ kiểm tra sức khỏe răng miệng để tránh các bệnh nha chu cũng sẽ giúp giảm các nguy cơ gây ra bệnh tim mạch.

Móng tay xanh xám
Hãy đến xin ý kiến của bác sĩ nếu bạn phát hiện móng tay/chân của mình chuyển màu xanh bầm (dù cho các bàn tay đều bị như vậy hay chỉ môt ngón thôi). Nếu tình trạng này kết hợp với các dấu hiệu khác như bàn tay, tai, môi hoặc má cũng đều tái nhợt thì đó chính là dấu hiệu của việc các bộ phận đó đang thiếu oxygen, và đây có thể là dấu hiệu của bệnh tim.

Đau bao tử/dạ dày
Áp lực ở bao tử có thể liên quan tới những thứ bạn đã ăn trước đó và cũng có thể dẫn đến việc đau tim. Sẽ rõ ràng hơn nếu bạn cũng gặp các triệu chứng như hơi thở yếu, khó thở. Nếu có tất cả các triệu chứng này thì bạn nên chữa trị càng sớm càng tốt nhé.

Thị lực có vấn đề
Nếu bỗng dưng mắt mờ, hoặc nhìn vật gì cũng nhòe, có bóng mờ thì hãy đến gặp bác sĩ sớm nhất có thể nhé. Tất cả các vần đề liên quan đến thị lực đều có thể là dấu hiệu của đột quỵ.

Khánh An – VietBeauty Magazine