6 dấu hiệu bạn chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ

0

Bạn đã độc thân một thời gian khá lâu và có ý muốn xây dựng cho mình một mối quan hệ? Nhưng bạn đã thật sự sẵn sàng cho điều đó hay chưa? Đừng hấp tấp lao vào một mối quan hệ nếu bạn thấy mình có những dấu hiệu sau đây:

up-chua-san-sang

Ảnh: Bergadder

1. Bạn có tính chiếm hữu quá cao
Đừng hành xử như thể bạn là người sở hữu đối phương. Nếu bản chất của bạn là thích chiếm hữu và bạn nghĩ rằng mình cần sở hữu cuộc sống của đối tượng, thì bạn cần phải suy nghĩ lại. Tính chiếm hữu quá cao có thể dẫn đến xung đột.

2. Bạn quá bận rộn
Các mối quan hệ cần được bạn đầu tư thời gian và sức lực. Nếu bạn quá bận rộn với công việc hay những hành trình kinh doanh của mình, có thể bạn nên từ bỏ ý định xây dựng cho mình một mối quan hệ. Bạn không nên xem các mối quan hệ là thứ dùng để khỏa lấp thời gian rảnh.

3. Bạn bè là mối ưu tiên của bạn
Nếu bạn vẫn cho rằng bạn bè là mối quan tâm hàng đầu của bạn và bạn không thể thay đổi thói quen xã giao của mình kể cả sau khi thiết lập một mối quan hệ thân mật, vậy thì bạn cần thêm thời gian để xây dựng cho mình một mối quan hệ chín chắn hơn.

4. Bạn hay than phiền
Bạn là người hay than phiền hay bạn là người thích bắt tay vào sửa chữa mọi việc? Nếu bạn là người lúc nào cũng than phiền, vậy thì có lẽ bạn chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ. Bạn cần thay đổi thái độ và trở nên trưởng thành hơn.

5. Bạn chưa quên được người yêu cũ
Vượt qua các mối quan hệ trong quá khứ là việc khá khó khăn và cần thời gian. Bạn hãy cho bản thân đủ thời gian để điều chỉnh và hàn gắn những vết thương cũ. Đừng ép chính mình xây dựng một mối quan hệ mới khi bạn chưa sẵn sàng.

6. Bạn có vấn đề về lòng tin
Chỉ vì người yêu cũ lừa dối bạn, không có nghĩa là bạn không thể tin bất cứ ai được nữa. Hoặc do gặp biến cố gì đó trong gia đình, bạn gặp khó khăn trong việc dành lòng tin cho người khác. Nếu đây là vấn đề của bạn thì bạn cần phải thay đổi vì lòng tin là nền tảng cơ bản của mọi mối quan hệ.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine