6 cách ứng phó với những ngày da không được đẹp

0

Nhiều người sống với tình trạng da xấu kinh niên. Những người khác may mắn khỉ chỉ phải thỉnh thoảng ứng phó với vài cục mụn. Đôi khi việc ngủ dậy và phát hiện da mình không được như ý có thể khiến bạn thấy áp lực. Một vài gợi ý sau được đưa ra nhằm giúp bạn ứng phó với những ngày như vậy hiệu quả hơn:

1. Sử dụng kem dưỡng ẩm (moisturizer) và tinh dầu (oil)
Da bạn có những chỗ bị khô, ửng đỏ hoặc nổi mụn? Đừng lo lắng. Hãy cho một ít kem dưỡng ẩm ra lòng bàn tay, trộn với 3-4 giọt serum rồi thoa lên mặt. Cách này giúp da đều màu hơn và sáng sủa hơn – đặc biệt hiệu quả trong những chuyến bay dài và những khi bạn ở ngoài trời lâu.

2. Sử dụng kem che khuyết điểm (concealer)
Bạn nên chọn kem che khuyết điểm không chứa thành phần độc hại. Kem che khuyết điểm có thể dùng để che những vùng da khiếm khuyết như mụn, quầng thâm,… Bạn chỉ cần phủ kem che khuyết điểm lên da và chờ vài phút cho kem “ăn” vào da trước khi tiến hành các bước trang điểm khác.

3. Nước đá (ice)
Nhiều người tin rằng nước lạnh (cold water) hoặc nước đá giúp làm giảm tình trạng da ửng đỏ và cải thiện mụn. Bạn có thể tắm với nước lạnh hoặc nước đá vào buổi sáng; hoặc dành những phút cuối trong lúc tắm vòi sen để dội lại mình bằng nước lạnh – nước lạnh sẽ làm lỗ chân lông khép lại.

4. Quên nó đi
Thật ra, nhiều người sẽ chẳng chú ý đến cục mụn trên mặt bạn trừ khi họ đứng ngay trước mặt bạn. Nếu như bạn đã làm mọi thứ với mỹ phẩm và nước đá, thì đây là lúc nên chú tâm làm chuyện khác. Hãy quên cục mụn đi. Đừng sờ vào nó. Đừng nghĩ đến nó. Bạn còn nhiều việc quan trọng hơn để làm.

5. Đừng “kiếm chuyện” với nó
Thay vì ngắt hoặc nặn mụn, bạn hãy để nó lành một cách tự nhiên. Khi lành một cách tự nhiên, cục mụn sẽ không để lại sẹo trên da bạn.

6. Đối xử tốt với bản thân
Đừng để bản thân bị ám ảnh với vùng da khô hoặc với cục mụn mà thật ra người khác chẳng mấy khi để ý đến. Thay vào đó, hãy yêu thương bản thân nhiều hơn. Hãy nghĩ đến những vùng cơ thể của bạn mà bạn cho là đẹp. Tận hưởng cảm giác dễ chịu của nắng rọi lên da. Ăn món gì đó ngon lành… Đừng để một chút khiếm khuyết trên da làm bạn quên mất nhiều điều tốt đẹp khác trong cuộc sống.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine