6 cách ứng dụng phong thủy vào đời sống mùa Thu này

0

Sau đây là một số cách đơn giản để bạn ứng dụng phong thủy mùa Thu vào đời sống của mình, giúp bạn sống và làm việc một cách hiệu quả và hạnh phúc hơn;

Ảnh: Breather

1. Đơn giản hóa cuộc sống
Theo phong thủy Trung Quốc, mùa Thu ứng với hành Kim, đại diện cho sự tao nhã, giản dị và tính hiệu quả. Hãy thu hút nguồn năng lượng này bằng cách dọn dẹp không gian làm việc của bạn, sao cho nó chỉ chứa những thứ cần thiết để truyền cảm hứng cho bạn. Khi dọn dẹp, bạn có thể suy nghĩ về những câu hỏi liên quan đến quá trình sáng tạo của bản thân:

• Tôi có thể làm việc suôn sẻ hơn không?
• Những thói quen nào không còn hợp với tôi, và tôi có thể bỏ đi thứ gì?
• Các ý tưởng hoặc dự án nào không còn làm tôi hứng thú? Tôi có thể tìm cách loại bỏ chúng không danh mục những việc mình cần làm không?

2. Xây dựng những giới hạn lành mạnh
Những giới hạn có thể giúp củng cố năng lượng sáng tạo của mùa này. Hãy tập trung xây dựng những giới hạn lành mạnh giúp giải phóng bạn khỏi những việc và người tiêu cực không cần thiết. Nếu bạn cảm thiết kiệt quệ sau khi mùa Hè trôi qua, thì đây là thời điểm lý tưởng để bạn nói “không” thường xuyên hơn. Trực giác của bạn có thể giúp bạn biết nên lựa chọn đầu tư thời gian cho ai và cho việc gì.

3. Ăn các loại rễ củ
Đây là thời điểm để chú ý đến nhà bếp của bạn. Các loại củ quả ăn bằng rễ (root veggies) vào mùa này khá phổ biến, và chúng có thể giúp bạn kết nối với đất mẹ dưới chân mình. Hãy tiêu thụ củ dền (beets), cà-rốt (carrots), củ cải (radishes) và các loại khoai. Đừng quên dùng thêm các loại gia vị. Những gia vị có tính kháng viêm như bột cà-ri (curry), nghệ (turmeric), quế (cinnamon), gừng (ginger) và ớt cayenne sẽ giúp làm ấm khi thời tiết trở lạnh. Tương tự, các liệu pháp hương thơm với mùi gỗ hoặc mùi cay – như tuyết tùng (cedar), trầm hương (sandalwood), gừng (ginger), v.v… – có thể lan tỏa năng lượng của đất mẹ vào ngôi nhà của bạn.

4. Sử dụng thêm ánh sáng
Bóng đèn chiếu sáng chuyên cao (full-spectrum light bulb) là một cách hay để đem lại sự sáng sủa cho ngôi nhà bạn khi trời ngày càng mau tối hơn. Hãy chú ý đến loại đèn bạn dùng cho bàn làm việc hoặc cho bất cứ đâu bạn thường ngồi và thực hiện công việc.

5. Thổi sự sáng tạo vào cuộc sống
Làm sao để đưa thêm hoạt động sáng tạo vào cuộc sống chúng ta? Gợi ý: Thường xuyên vẽ hoặc viết nhật ký là một cách hay. Bạn cũng có thể đi học một kỹ năng mới, như học sử dụng máy ảnh, học khiêu vũ, hoặc học một phương pháp thiền mới,… Mọi hình thức học hỏi sẽ giúp mở rộng khả năng sáng tạo của bạn và kích thích bạn tìm ra những phương thức mới để thắp sáng trí óc mình mỗi ngày.

6. Để tình yêu dẫn đường
Bất cứ mùa nào cũng là thời điểm tuyệt vời để mở lòng mình và san sẻ yêu thương. Hãy tận dụng cơ hội để giúp đỡ mọi người, kết nối với gia đình, yêu quý những người thân yêu, hoặc thăm hỏi những người bạn cũ, thậm chí là làm việc tốt cho một người xa lạ. Bằng cách đó, bạn sẽ luôn giữ lửa cho năng lượng của mình và giữ cho mục đích sống của mình được rõ ràng.

Mùa mới cũng là lời nhắc nhở để bạn quan tâm đến bản thân và ăn mừng những thành tích bạn đã đạt được. Có thể bạn chưa hoàn thành được mục tiêu cuối cùng của mình trong công việc hay cuộc sống, nhưng cũng hãy ăn mừng cho những chặng đường bạn đã vượt qua để giữ cho bản thân không mất nhiệt huyết. Vì vậy, hãy ăn mừng bất cứ gì chưa được ăn mừng: những cột mốc đã qua, những thành tích cá nhân, và thậm chí là những biến cố khiến bạn phải điều chỉnh hướng đi,… Việc ăn mừng có tác dụng khích lệ, nó có thể giúp bạn bước vào một trường năng lượng tích cực khi bạn cảm thấy mất động lực. Bạn càng trông chờ vào những điều vĩ đại, càng có nhiều điều vĩ đại xảy đến với bạn hơn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine