6 cách giúp bạn thông báo về việc ghi danh nhận quà cưới

0

Việc lựa chọn những món quà cưới bạn thích là một trong những điểm nhấn trong quá trình chuẩn bị cho đám cưới của bạn. Thật tuyệt biết bao khi các món quà lần lượt xuất hiện ở cửa nhà bạn, trong tiệc tặng quà bridal shower hay trong ngày cưới. Nhưng trong lúc lo liệu cho đám cưới, có thể bạn sẽ phân vân không biết cách nào là hay nhất để nói cho bạn bè và người thân biết bạn đã ghi danh nhận quà cưới ở đâu. Chúng tôi xin giới thiệu với bạn sáu cách đơn giản giúp bạn thông báo một cách đúng mực tới khách mời về việc ghi danh nhận quà cưới (wedding registry)

vietbeauty-qua-cuoi

Kèm theo thiệp báo ngày
Khi bạn gửi thiệp báo ngày (save the date card) cho khách, nếu bạn đã ghi danh quà cưới từ trước, bạn có thể đề cập đến thông tin đó trong thiệp báo. Một số người nghĩ rằng thông báo như vậy là quá sớm hoặc không phải phép, nhưng sự thật là: đó sẽ là thông tin hữu ích cho những vị khách có lòng muốn tìm món quà cưới đúng ý bạn.

Tận dụng tiện ích kỹ thuật số
Nếu bạn tạo cho mình một website đám cưới, khách mời của bạn sẽ có thể biết bạn trông chờ những món quà cưới gì: bạn chỉ cần liệt kê danh sách các món quà bạn đã ghi danh lên website là được. Thậm chí nếu muốn, bạn có thể chia sẻ website đó với các khách mời – bằng email hoặc qua mạng xã hội.

Nhờ bạn bè và người thân
Bạn có thể sớm thông báo cho bạn bè và người thân về địa điểm bạn đăng ký quà cưới và nhờ họ phổ biến tin này thay bạn bằng cách truyền miệng cho những người chưa biết.

Đính kèm thiệp mời
Thay vì in các chi tiết ghi danh quà cưới trực tiếp lên thiệp mời (invitation) – một việc mà nhiều người thường cho là “kệch cỡm” – bạn có thể đính kèm theo thiệp mời một tờ giấy riêng biệt, trong đó có chứa thông tin và những nơi bạn đăng ký quà.

Đính kèm thiệp mời dự tiệc tặng quà
Bạn có thể gợi ý cho mọi người về nơi bạn ghi danh quà cưới bằng cách đính kèm thông tin đó trong thiệp mời dự tiệc tặng quà (bridal shower invitation). Nếu có người lo liệu phần tổ chức tiệc thay bạn, bạn có thể yêu cầu họ biên thêm một vài dòng vào thiệp mời hoặc thư điện tử để khách biết họ có thể tìm quà cho bạn ở đâu.

Tự mình thông báo
Bạn có thể đích thân thông báo một cách thẳng thắn cho mọi người biết họ có thể tìm mua quà cưới cho bạn ở đâu.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine