6 cách giúp bạn giữ được cân bằng trong mùa Hè

0

Mùa hè vui tươi đã đến rồi ! Và bọn trẻ nhà bạn thì hào hứng hơn bao giờ hết, như thể trong không khí cũng đầy kẹo ngọt vậy. Nhưng sự hào hứng của bọn trẻ có thể tăng quá mức kiểm soát mà lịch sinh hoạt, ăn, ngủ của chúng cũng như của bạn rối tinh lên. Để giúp bạn giữ được cân bằng mọi thứ chúng tôi đã tập hợp lại và mang đến cho bạn một số lời khuyên sau:


Giữ bí mật những chuyến đi chơi
Bạn đừng nên nói với bọn trẻ rằng chúng sẽ có một chuyến đi chơi đầy thú vị vào sáng hôm sau. Nhưng như vậy cũng không có nghĩa bạn hù dọa rằng chúng phải dọn phòng hay làm bài tập hè vào ngày mai đâu. Chỉ giữ bí mật một chút về chuyến đi, để chúng có thể yên tâm đi ngủ mà không quá phấn khích suốt cả buổi hôm đó.

Giao cho bọn trẻ một số việc thủ công
Mùa hè thì cũng không có nghĩa là bạn được nghỉ khỏi việc dọn dẹp nhà cửa đâu. Vì thế hãy bày ra những dụng cụ thủ công như bút màu kéo, giấy… và để bọn trẻ ngồi đó thực hiện “dự án” của mình trong khi bạn có đủ thời gian để dọn dẹp nhà cửa. (Bạn có thể tham khảo trên Pinterest, Instagram, Facebook để tìm những công việc thú vị với độ khó vừa phải cho bọn trẻ nhà mình).

Làm những hoạt động ngoài trời trở nên thú vị
Hãy giúp cho bọn trẻ và chính bản thân bạn cảm thấy việc thể thao hàng ngày như một chuyến phiêu lưu thú vị. Bạn có thể chơi trò đoán tên chim, côn trùng, cây khi đi bộ cùng bọn trẻ. Hoặc khi đến phòng tập gym có thể cùng con bạn đoán xem người này thuộc nhóm nào trong câu lạc bộ.

Cố gắng giữ thói quen chuẩn bị cơm trưa dù cho đang là mùa hè
Những gói ăn trưa sẽ là cứu cánh cho ngày hôm sau khi bạn vừa phải vật lộn với công việc hằng ngày, vừa trông con.

Giữ lại những món đồ chơi cũ
Dù cho con bạn đã chán và muốn quăng chúng đi, nhưng khi bạn đặt những món đồ chơi cũ xuống trước mặt con bạn chúng sẽ bắt đầu nhặt lên và chơi đấy. Thế là bạn lại có thêm ít thời gian cho bản thân hay dọn dẹp nhé.

Và cuối cùng là…

Ai cũng cần nghỉ ngơi
Thỉnh thoảng, bạn cũng nên quay về tuổi thơ và chơi đùa với những đứa con tuyệt vời của mình. Đó cũng là cách tốt nhất để nghỉ ngơi và thư giãn đấy. Những trò chơi như đóng giả trường học, trốn tìm, ….”Trốn” khỏi áp lực phải làm người lớn vài giờ sẽ giúp bạn cải thiện bản thân và trở thành người mẹ tuyệt vời nhất.

Khánh An – Vietbeauty Magazine