6 cách để tránh những tranh cãi trong các dịp lễ

0

Những ngày lễ là dịp để chúng ta nghỉ ngơi và quây quần bên gia đình, bạn bè, ai mà lại không thích chứ? Nhưng đây cũng có thể được xem là khoảng thời gian khiến bạn stress nhất trong năm! Thậm chí cả những cặp đôi ít cãi nhau nhất cũng sẽ có vài ba chuyện để gây gỗ. Nhưng thực ra chuyện tranh cãi này hoàn toàn có thể tránh được! Sau đây là những “chiến thuật” cực kì đơn giản, giúp bạn đối phó được với nhiều tình huống có thể gây ra những cuộc chiến lớn trong gia đình. Hãy cùng tham khảo nào:

up-tranh-cai-trong-cac-dip-le

1. Chuyện gì trước giải quyết trước
Với quá nhiều kì nghỉ lễ vào cùng một dịp cuối năm này, hẳn là sẽ rất khó khăn để tập trung vào chỉ việc bạn đang làm hôm nay thôi. Mà mọi thứ cứ như hiển hiện trước mắt nào là chưa mua quà cho bữa tiệc, chưa gửi thiệp mời, thậm chí bạn còn nghĩ đến cả việc tìm người trông con vào đêm cuối năm rồi nữa! Tất cả những thứ ấy dường như làm bạn bị quá tải và trở nên cáu gắt hơn. Và người lãnh hậu quả không ai khác chính là người gần với bạn nhất… Vậy thì hãy làm hết sức mình cho sự kiện gần nhất, và đừng quên tận hưởng niêm vui của ngày lễ đó, cuộc sống sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ cần nhớ đối mặt với vấn đề của hiện tại và giải quyết nó, đừng tưởng tượng ra những chuyện chưa (hoặc không) đến nhé!

2. Lên kế hoạch chi tiết
Lên kế hoạch về việc bạn sẽ dành những ngày nghỉ ở đâu như về nội, về ngoại, ở nhà, đi du lịch… Cách này sẽ giúp bạn tránh được tranh cãi về việc dành thời gian như thế nào là công bằng nhất. Khi có kế hoạch cụ thể bạn sẽ tránh được nhiều rắc rối không đáng có đấy. Ví dụ như hai bạn sẽ thỏa thuận dành đêm Noel ở nhà nội thì sáng hôm sau sẽ khởi hành sang nhà ngoại… Chỉ cần nhớ rằng bạn không thể phân thân để ở khắp mọi nơi trong một ngày được, nhưng lại có thể dành 1 ngày để viếng thăm nhiều nơi mà.

3. Dành thời gian cho nhau
Bạn có thể sẽ phải bận đầu tắt mặt tối trong những ngày này, nhưng đừng quên giành những khoảng thời gian giá trị cho nửa kia nhé, và cũng nên lên kế hoạch trước nhé! Nếu bạn không thể rời khỏi nhà hoặc không tìm được người trông trẻ thì ít nhất là hãy tạo một không gian lãng mạn trong phòng tắm với ánh nến, rượu vang, bồn tắm nước nóng và thưởng thức vài giờ vui vẻ cùng nhau nhé!

4. Hãy quên định nghĩa ngày lễ “hoàn hảo” nhé
Không chỉ các ngày nghỉ, mà mọi thứ trong cuộc sống cũng không thể nào hoàn hảo được cả! Và khi nói đến các ngày lễ này bạn luôn cần chuẩn bị một phương án dự phòng nếu kế hoạch đầu tiên của bạn bị phá sản nhé. Ví dụ như món quà bạn đã chọn từ trước đã bị bán hết sạch, hãy thẳng thắn và “xin nợ” vào dịp khác, hoặc nếu như nhà hàng bạn đặt không như mong muốn thay vì khó chịu hãy rút kinh nghiệm lần sau thôi. Suy cho cùng thì mục đích của những ngày lễ này vẫn là sự nghỉ ngơi, thư giãn và quây quần cùng gia đinh mà.

5. Thận trọng với thức ăn trong tiệc
Nhắc đến các ngày lễ thì không thể thiếu các bữa tiệc tùng rồi. Hầu như mọi sự kiện bạn tham dự đều có rượu, bia, cocktail và còn chưa kể đến các món bánh tráng miệng nữa… Tất nhiên thức ăn thì ngon thật nhưng lại không tốt cho sức khỏe chút nào. Tiêu thụ quá nhiều caffeine, chất cồn hay đường đều gia tăng lượng hormones stress trong cơ thể và dẫn đến sự quá tải kéo theo những trận cãi cả không hay. Nếu bạn cảm thấy đã quá no, hoặc đã tới giới hạn ngưng của mình thì hãy ngưng ngay nhé. Thay vì những miếng bánh ngọt ngon lành, hãy chọn trái cây để tráng miệng, vừa bổ sung vitamin lại giúp kiểm soát stress.

6. Quan tâm lẫn nhau
Nếu bạn tự cảm thấy mình đang cư xử lạ lùng với chồng mình thì hãy ngưng lại trong một khoảnh khắc và nhớ lại lý do vì sao mình chọn anh ấy làm chồng ngay từ lúc đầu. Để vượt qua giai đoạn căng thẳng này đòi hỏi tình yêu và sự mãnh liệt mà đâu đó bạn đã lãng quên. Vậy thì hãy để những kì nghỉ này là dịp để 2 bạn hâm nóng lại ngọn lửa tình yêu nhé.

Khánh An – VietBeauty Magazine