6 cách để thay đổi lịch trình chạy bộ‏

0

Rất nhiều những người yêu thích môn điền kinh hay chỉ đơn giản là chạy bộ tập thể dục đều chọn mùa Thu là mùa ưa thích của họ. Với tiết trời mát mẻ, cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp chắc chắn sẽ dễ dàng làm bạn ra ngoài và hòa mình vào thiên nhiên cùng với bài tập thể dục lành mạnh của mình.


Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ thời gian trong năm, có một vài đặc điểm riêng về việc chạy bộ vào mùa thu mà bạn cần phải xem xét. Xem qua danh sách dưới đây trước khi ra ngoài chạy bộ nhé

1. Mặc nhiều lớp
Chọn trang phục chạy bộ cho mùa thu cũng giống như bạn chọn quần áo cho một chuyến đi đến San Fransisco: bạn không bao giờ có thể mặc quá nhiều lớp! Thời điểm này trong năm nhiệt độ có thể thay đổi tùy theo giờ và từ âm u đến nắng chói chang, vì vậy khi không xác định được thời tiết, hãy ăn mặc cho thời tiết mát lạnh với vài lớp áo mà bạn có thể cởi ra khi bạn bắt đầu cảm thấy nóng.

2. Kiểm tra thời gian
Ngày dường như nhanh chóng trôi qua. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi thời gian chạy bộ bình thường của bạn là 7 giờ tối thì trời đã tối đen như về khuya rồi. Tình trạng này cũng giống như những người chạy buổi sáng, khi giờ chạy bình thường là lúc mặt trời mọc thì bây giờ trời vẫn tối đen như mực. Chạy bộ ngoài trời sẽ an toàn hơn nếu bạn sắp xếp lại thời gian chạy khi trời sáng tỏ. Nhưng nếu bạn không thể thay đổi lịch chạy bộ của mình thì hãy chọn trang phục phù hợp khi chạy trong bóng tối, với màu sắc tươi sáng và thiết bị phản chiếu.

3. Cẩn thận mỗi bước chân
Đúng là những chiếc lá rơi xuống đường xung quanh khu nhà bạn thì rất đẹp, nhưng trừ khi bạn đang chạy trên một đường bằng phẳng, những chiếc lá đẹp đẽ đó có thể che ổ gà trên đường, vết nứt vỉa hè, và gây ra các nguy cơ làm bạn vấp ngã, hay tệ hơn, đập mặt xuống mặt đường. Lá ướt cũng có thể gây trơn trợt trên đường chạy, và nó thậm chí có thể bắt đầu đóng băng trên đường, vì vậy nếu bạn đang chạy trong hoặc sau khi trời mưa, phải hết sức cẩn trọng.

4. Bảo vệ đôi mắt và làn da của bạn
Với nhiệt độ lạnh hơn bạn đã có thể bỏ quên chai kem chống nắng ở một góc tủ phòng tắm của bạn. Tuy nhiên, hãy biết rằng mặc dù tia nắng mặt trời ít tiếp xúc trực tiếp trong thời gian này của năm, nhưng chúng vẫn còn rất nhiều tia cực tím mạnh gây hại hoặc làm bạn bị cháy nắng. Bảo vệ đôi mắt của bạn với kính mát phù hợp và bảo vệ làn da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bằng sản phẩm chứa SPF ít nhất là 30 .

5. Thử nghiệm một con đường mới
Không có thời gian nào tốt hơn để thay đổi tuyến đường của bạn chạy bằng mùa thu. Thay vì chạy trên một đường hoặc xung quanh khu phố của bạn, hãy thử chạy đường mòn hoặc chạy bộ trên một con đường trải nhựa ở một khu vực được bao phủ bởi những tán cây trong công viên. Hãy ra ngoài cảm nhận và khám phá thiên nhiên.

6. Nắm bắt khung cảnh thiên nhiên
Đây có lẽ là mẹo đơn giản nhất để mọi người tuân theo – thưởng thức vẻ đẹp từ thiên nhiên! Thắt dây giày và đi ra ngoài tìm kiếm những nơi mới mẻ. Những lợi ích từ việc tập thể dục ngoài trời là vô tận!

Khánh An – VietBeauty Magazine