6 cách để phòng tránh bệnh tật

0

Những cơn cảm mạo bất ngờ luôn có thể xuất hiện làm hỏng dự định của bạn. Nhưng đừng lo lắng, bạn luôn có thể phòng ngừa nó bằng những mẹo dưới đây.


Luôn rửa tay sạch sẽ
Mọi người đều biết rằng nên rửa tay sạch là cách tốt nhất để loại bỏ vi khuẩn gây bệnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng rửa tay đúng cách để tiêu diệt hết mầm bệnh. Để giảm khả năng mắc bệnh, dành 15 đến 20 phút để rửa tay thật sạch bằng xà phòng và nước, chú ý cả móng tay nữa nhé.

Tránh đưa tay lên mặt
Theo một nghiên cứu khoa học, hầu hết người Mỹ thường dùng tay chạm vào mặt của mình trung bình 3,6 lần mỗi giờ, điều này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể bạn qua mắt mũi miệng. Cố gắng tránh đưa tay lên mắt mũi miệng để giảm truyền nhiễm vi khuẩn. Ngón tay và móng tay của bạn chứa rất nhiều vi khuẩn mà bạn không hề hay biết đấy, vì vậy hãy cố gắng chống lại thói quen của mình nhé.

Không uống thuốc đa vitamin
Có thể bạn không tin nhưng một nghiên cứu gần đây được xuất bản trên tạp chí sức khoẻ cho thất rằng các loại thuốc đa vitamin không kéo dài tuổi thọ của con người, cải thiện chất lượng cuộc sống hay ngăn ngừa bệnh tật. Theo nghiên cứu đó, rất nhiều người Mỹ dùng thuốc đa vitamin để cung cấp đủ dinh dưỡng cho mình nhưng nó không có hiệu quả nhất định so với các thực phẩm dinh dưỡng mà bạn tiêu thụ. Thay vì tốn tiền cho các loại thuốc đó, hãy cố gắng hấp thụ vitamin và khoáng chất qua chế độ ăn uống dinh dưỡng.

Chuẩn bị và ăn thức ăn an toàn
Hằng năm, có khoảng 48 triệu ca ngộ độc thực phẩm tại Mỹ. Những vấn đề về đường tiêu hoá thường rất khó chịu và nguy hiểm khi có đến 128,000 trường hợp phải nhập viện và có khoảng 3,000 người chết hằng năm. Cách tốt nhất để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm là chuẩn bị, nấu nướng và ăn uống sạch sẽ nhất có thể bằng cách rửa sạch dụng cụ, nấu chín và bảo quản thức ăn an toàn.

Chăm tập thể dục
Tạp chí Y khoa Mỹ báo cáo rằng những người phụ nữ thường đi bộ nửa tiếng một ngày trong một năm thì ít mắc phải các bệnh cảm cúm hơn những người không vận động. Thường xuyên đi bộ, tập thể dục để tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, sẵn sàng chống lại các vi khuẩn gây bệnh.

Thay khăn mặt thường xuyên
Nếu bạn hoặc những người thân trong gia đình mắc phải bệnh hen suyễn (khoảng 36 triệu người Mỹ đang gặp phải), bạn nên thay ga trải giường, khăn mặt và khăn tắm thường xuyên. Những chiếc khăn, áo gối cũ thường chứa nhiều tế bào da chết, bụi bẩn và thậm chí là các loại bọ kí sinh.
Chúng chính là nguyên nhân khiến bạn bị hắt xì, hen suyễn, sổ mũi. Hạn chế các triệu chứng đó bằng cách thường xuyên thay mới hoặc giặt ga trải giường, bao gối và các loại khăn thường xuyên.

Khánh An – Vietbeauty Magazine