6 cách để mang hương Giáng Sinh đến ngôi nhà thân yêu

0

Ai cũng nói không khí Noel đã tràn về khắp mọi nơi, vậy còn những mùi hương truyền thống thì sao nào? Đó cũng là một phần của không khí đấy!

Chắc chắn rằng những ngọn đèn màu, vị ngon béo của những ổ bánh là một phần không thể thiếu của Giáng Sinh. Nhưng nếu bạn quên đi hương vị thì bạn đã mất đi một phần rất lớn của lễ hội rồi đấy. Hãy thử những công thức có thể làm tại gia sau đây để mang đến cho ngôi nhà của bạn những mùi hương nồng nàn, tràn đầy yêu thương của mùa lễ năm nay nhé!

image001jpg-huong-giang-sinh-

1. Hương táo và quế
Nếu bạn là chủ nhà cho một bữa tiệc, thì sau khi nấu nướng xong cả, việc tiếp theo là làm sao cho mùi thức ăn bay bớt đi để nhường chỗ cho những hương thơm nhẹ nhàng hơn. Hãy tìm một cái nồi nhỏ, đổ vào đấy ít nước, một vài lát táo, vỏ chanh và quế, rồi đun nóng với lửa nhỏ nhé. Sự hòa trộn của những mùi hương này cộng với hơi nóng sẽ lan tỏa khắp không gian nhà bạn, khiến cho các vị khách sẽ có được sự thoải mái và ấm cúng khi vừa bước vào nhà bạn.

image002jpg-huong-giang-sinh-

2. Hương thông rừng
Nếu bạn thích mùi hương tươi mới của những nhánh thông trong rừng, thì hãy lấy đó làm nguyên liệu chính nhé. Ngắt vài cành thông tươi đun cùng một ít quế thôi thì cả không gian nhà bạn sẽ tràn ngập với hương thơm sảng khoái, dễ chịu. Bạn sẽ thấy rằng cần gì một cây thông thật chứ, cả cánh rừng thông đang thoang thoảng trong nhà mình rồi!

image003jpg-huong-giang-sinh-

3. Hương vị do chính bạn tạo nên
Để hương thơm lễ hội được hòa trộn đúng như bạn thích, thì hãy tự mình ngửi và chọn từ mùi hương của các loại cây trái đặc trưng trong mùa, tinh dầu hay trái cây khô nhé. Sau đó cũng làm như cách trên đun sôi các nguyên liệu bạn đã chọn và thưởng thức hương thơm đó.

image004jpg-huong-giang-sinh-

4. Hương bạc hà từ nến
Mùi hương mát lạnh của bạc hà chắc chắn được nhiều người yêu thích nhất rồi. Ngoài việc đun các lá bạc hà, bạn có thể xem các hướng dẫn DIY và tự làm nến mùi hương bạc hà cho chính mình với lá thật hay tinh dầu.

image005jpg-huong-giang-sinh-

5. Hương thoang thoảng với dây treo
Hương quế dịu ngọt với màu nâu ấm áp khi kết hợp cùng hương cam tươi mới và màu sắc tươi sáng sẽ vừa là vật trang trí dễ thương vừa mang đến mùi hương tuyệt vời cho nhà bạn.

image006jpg-huong-giang-sinh-

6. Hương quả thông
Nhặt những quả thông khô cùng với ít quế để làm vật trang trí trên bàn ăn, chúng sẽ giúp mang hương truyền thống cùa Noel đến và nhất định mùi hương này sẽ không lẫn với hương nào khác!

Khánh An – VietBeauty Magazine