6 bí quyết để trẻ ít khi bị bệnh

0

Giữ 2 bàn tay sạch sẽ
Rửa tay thường xuyên làm giảm nguy cơ lây lan các bệnh liên quan đến hô hấp và các bệnh liên quan đến hệ tiêu hoá, do đó tập cho con bạn có thói quen rửa tay bằng xà phòng (hoặc dùng dung dịch rửa tay) khi chúng rời nhà giữ trẻ, sau khi chơi và trước khi ăn. Dạy trẻ hát ‘’Happy Birthday” 2 lần trước khi rửa tay trong 15-20 giây.

Vận động mỗi ngày

Những nghiên cứu chỉ ra rằng, việc tập thể dục thường xuyên và vừa phải có thể giảm số lượng các đợt cảm lạnh và cúm trong 1 năm từ 25-50%, có thể bằng cách thúc đẩy việc lưu thông các tế bào chống lại các bệnh lây nhiễm. “Tập thể dục còn tốt hơn bất kỳ các chữa bệnh nào được quảng cáo hay phép màu nào,” bác sĩ Harley A. Rotbart cho biết.

Cần ngủ nhiều
Chắc chắn rằng những đứa trẻ có 1 giấc ngủ sớm. Việc mất ngủ làm tăng gần như gấp đôi nguy cơ mắc bệnh cảm lạnh và cúm, bác sĩ Rotbart nói. Hầu hết những đứa trẻ sơ sinh cần ngủ khoảng 14 giờ 1 ngày; những bé ở độ tuổi mẫu giáo thì cần 11-13 giờ để ngủ.

Tránh sờ vào mặt
Virus cảm lạnh và cúm xâm nhập vào cơ thể thông qua mũi, mắt và miệng, vì vậy hãy giữ tay của con bạn tránh xa các vùng này. Vâng, điều này có vẻ rất khó hoàn thành—rửa tay tại những thời điểm chiến lược là điều quan trọng hơn. Dạy trẻ không nên dùng chung ống hút, ly hay bàn chải đánh răng.

Chế độ ăn cân bằng và lành mạnh
Thức ăn dành cho con bạn nên có nhiều rau xanh và trái cây sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch ở trẻ. Tìm kiếm những thực phẩm giàu Vitamin C (Bông cải xanh – Broccoli, dâu tây, và trái cam) và Vitamin D (Cá ngừ – Tuna, sữa tươi và cereals). Ăn Yogurt với các vi khuẩn có lợi (probiotics) cũng có thể giúp xây dựng hệ thống miễn dịch.

Dùng vaccine chống cảm cúm
Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh (CDC) cho biết đây là các tốt nhất để chống lại căn bệnh cảm cúm. Thế thì bạn còn chần chừ gì?