6 bí quyết chăm sóc tóc của hoàng gia Anh

0
180

Daniel Galvin từng là chuyên viên tạo kiểu tóc cho công nương Diana, và hiện nay Daniel Galvin Jr., con trai ông, cũng là nhà tạo kiểu tóc cho công nương Kate. Trong bài này, Galvin Jr. sẽ chia sẻ với bạn bí quyết mà gia đình ông áp dụng để chăm sóc tóc cho các thành viên hoàng gia Anh:

vietbeauty bi quyet cham soc toc hoang gia

Ảnh: www.independent.ie

1. Giải độc (detox) cho tóc một ngày trước khi sự kiện diễn ra
Để mái tóc mình trông lộng lẫy trong mắt mọi người, bạn có thể dùng dầu gội làm thanh lọc (purifying shampoo), tiếp theo đó là một công thức dưỡng tóc mà bạn có thể tự làm tại nhà với bột vitamin C, giấm rượu táo, hoặc baking soda. Theo Galvin Jr., tóc chúng ta cũng giống như một chiếc bàn bạn bỏ lại ngoài sân vườn trong suốt mùa Đông. Nếu bạn lau đi lớp bụi bẩn, bạn sẽ thấy có một màng film. Chính màng film này khiến tóc không được bóng mượt. Một công thức detox sẽ giúp trả lại vẻ đẹp cho tóc.

Công thức detox cho tóc của Daniel Galvin Jr.

• 1 muỗng nhỏ (tsp) bột vitamin C (powdered vitamin C)
• 1 muỗng nhỏ giấm rượu táo (apple cider vinegar)
• 1 muỗng nhỏ dầu vitamin E (vitamin E oil)
• 1 muỗng nhỏ dầu dừa (coconut oil)

Trộn tất cả nguyên liệu trên với nhau trong một tách nước thật nóng. Sau khi gội đầu bằng dầu gội làm sạch (sản phẩm gợi ý: Organic Head Purify and Detox Shampoo, $8.99), lau khô tóc rồi bôi công thức này lên tóc. Biện pháp này sẽ giúp tóc óng mượt như lụa.

2. Chải tóc từ trên xuống
Với phụ nữ, phần tóc mỏng nhất thường ở đằng trước mặt do tóc ở vùng này thường nhỏ sợi, và đó là vị trí đầu tiên bạn thường chải tóc. Theo Galvin Jr., bạn nên tránh chải tóc như vậy nếu không muốn tóc gãy rụng vĩnh viễn. Giải pháp: Hãy hất toàn bộ tóc ra trước và chải từ ngọn tóc lên đến chân tóc. Để gỡ những chỗ rối, bạn hãy dùng một chiếc lược răng thưa.

3. Chú ý đến độ pH của da đầu
Da đầu bạn khỏe mạnh, tóc bạn cũng sẽ khỏe mạnh. Sử dụng dầu gội có chất tẩy mạnh có thể làm da đầu mất đi chất nhờn tự nhiên, từ đó làm tóc không khỏe. Bạn nên luôn dùng cleanser có độ pH cân bằng trung bình là 5.5.

4. Dưỡng tóc bằng nhiệt độ. Bạn có thể làm nóng một cái khăn ẩm trong lò vi sóng, sau đó cho nó vào túi nhựa rồi cột lại. Sau khi bôi mặt nạ dưỡng lên tóc, hãy lấy cái khăn ra rồi quấn quanh đầu để làm tăng hiệu quả làm đẹp cho tóc.

5. Tạo kiểu với mặt nạ leave-in mask
Có hai lý do cho lời khuyên này: Thứ nhất, leave-in mask rất dễ sử dụng khi bạn không có nhiều thời gian. Thứ hai, loại mặt nạ này có thể khiến tóc bẩn trông đẹp và thanh lịch hơn mà không cần dụng cụ tạo kiểu bằng nhiệt. Với leave-in mask, các kiểu tóc Galvin ưa thích bằng gồm kiểu búi nửa đầu (half-bun) và tóc bím đuôi sam (French braids).

6. Sấy tóc an toàn
Galvin Jr. cho biết, khi nhìn tóc của công nương Kate, ông biết rằng người tạo kiểu tóc cho Kate không hướng máy sấy vào quá gần ngọn tóc (để tránh làm cháy tóc) – đó là lý do vì sao tóc của công nương luôn trông khỏe đẹp.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine