5 ý tưởng cho món cà phê mùa Đông

0

Thời tiết mùa Đông đôi khi có thể khiến bạn thèm uống món gì đó nóng và ngon lành. 5 công thức sau đây có thể giúp bạn tự pha được cho mình một tách cà phê ngon và mới lạ.

vietbeauty-ca-phe-mua-dong

1. Cà phê “ngũ vị hương” – Coffee grog
Để có được món uống này, bạn chỉ cần trộn đường nâu (brown sugar), bơ (butter), đinh hương (cloves), nhục đậu khấu (nutmeg) và quế (cinnamon) vào một cái chén nhỏ rồi pha với một tách cà phê thường. Phủ lên bề mặt một lượng kem đậm đặc (heavy cream). Món uống ngon lành này có thể được dùng làm tráng miệng sau bữa tối cùng bạn bè và gia đình.

2. Cà phê sô-cô-la trắng – White chocolate coffee
Lần tới nếu bạn muốn cuộn tròn trong chăn với một cuốn sách hay và một thức uống ngon nóng hổi cho mùa Đông, hãy thử làm món này. Tất cả những gì bạn cần là 1.5 ounce sô-cô-la trắng (white chocolate), ¼ tách sữa trộn kem (half-and-half) và một ít kem đánh (whipped cream).

Trong một cái chảo nhỏ, nhẹ nhàng đun sữa trộn kem và sô-cô-la trắng với nhau cho đến khi sô-cô-la tan chảy. Rót hỗn hợp này ra tách cà phê và trang trí với kem đánh. Nếu thích, bạn có thể nạo thêm một ít sô-cô-la cứng và phủ lên trên kem đánh.

3. Cà phê cây thích đường nâu – Maple brown sugar coffee
Tại sao lại bằng lòng với một tách cà phê bình thường nếu bạn có thể thêm một chút thú vị cho món uống này vào một sáng mùa Đông trong lành?

Lấy một lượng sữa hoặc kem (cream) tùy thích, pha thêm một muỗng lớn (spoonful) kem đánh (whipped cream) vào tách cà phê. Thay vì dùng đường trắng, bạn hãy dùng một chút đường nâu (brown sugar) và xi-rô cây thích (maple syrup) để tạo độ ngọt.

4. Cà phê vị bí ngô – Pumpkin pie coffee
Với tách cà phê thông thường, bạn có thể thêm vào một chút gia vị hương bánh bí ngô (pumpkin pie spice), pha thêm một ít kem đậm đặc (heavy cream) và đường. Món thức uống này sẽ rất ngon khi được dùng kèm bánh quy bí ngô (pumpkin cookies) hoặc bánh cà phê (coffee cake). Nếu bạn không muốn món uống của mình có quá nhiều năng lượng, bạn có thể không dùng đường hoặc kem đậm đặc.

5. Cà phê ca-cao nóng – Hot cocoa coffee
Nếu bạn thích cả cà phê lẫn ca-cao và không biết nên chọn bên nào bỏ bên nào, thì đây là thức uống mùa Đông lý tưởng dành cho bạn. Pha một muỗng nhỏ (teaspoon) bột ca-cao (cocoa powder) hoặc ca-cao nóng vào tách cà phê. Để thêm hương vị, bạn có thể cho thêm kem đánh (whipped cream) rồi rắc kẹo fudge nóng lên bề mặt.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine