5 việc làm gây hại cho đôi chân của bạn

0

Để giữ đôi chân mình khỏe đẹp, bạn nên tránh những thói quen xấu sau đây:

vietbeauty gay hai cho chan

1. Ngồi cả ngày
Ngồi lâu làm chậm quá trình tuần hoàn máu, khiến máu ở chân không được lưu thông tốt, có thể dẫn đến giãn tĩnh mạch chi dưới, làm sưng mắt cá, hoặc thậm chí là máu tụ. Để cải thiện tuần hoàn, bạn nên đứng dậy đi lại và co duỗi chân sau mỗi giờ đồng hồ ngồi một chỗ.

2. Bắt chéo chân quá nhiều
Ngồi bắt chéo chân không gây giãn tĩnh mạch chi dưới, nhưng vẫn tạo một áp lực nhỏ lên các mạch máu, khiến máu bị tù đọng và chân nổi gân. Để tránh hiện tượng này, bạn không nên ngồi bắt chéo chân quá lâu.

3. Không tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm cho chân
Cũng như da mặt, da chân cũng cần được tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm để ngăn quá trình lão hóa. Da chân có thể được dưỡng ẩm và tẩy tế bào chết thường xuyên hơn da mặt, chỉ cần không quá thường xuyên là được. Khi chọn các loại hóa mỹ phẩm chăm sóc chân, bạn cũng nên chọn các loại có công thức dưỡng ẩm.

4. Lười khi cạo lông chân
Đừng nghĩ rằng bạn có thể thay thế kem cạo (shaving cream) bằng xà bông thường hoặc sử dụng loại dao cạo một lưỡi dùng một lần rồi bỏ. Dao cạo của bạn nên có ít nhất 4 lưỡi và cần được thay mới sau mỗi 5-7 lần cạo hoặc khi nó bị cùn hoặc gỉ.

5. Không chăm sóc tốt các vết thương
Dù đó là vết xước do dạo cạo, muỗi đốt, hay vết trầy, nếu không được chăm sóc tốt rất có thể chúng sẽ hình thành sẹo. Nếu chân bạn đã có sẹo? Hãy dùng các phương pháp điều trị sẹo hoặc dùng tinh dầu vitamin E để cải thiện các mô da bị thương tổn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine