5 việc làm của phụ nữ khiến nam giới tổn thương

0

Những việc làm sau đây có thể khiến lòng tự trọng nơi người đàn ông của bạn bị tổn thương, và thậm chí làm thương tổn cả tình yêu anh ấy dành cho bạn:

up-khien-nam-gioi-ton-thuong

Ảnh: Unsplash

1. Nói với một người đàn ông: “Anh không bao giờ hiểu em”
Người đàn ông của bạn sẽ rất thất vọng và mất tự tin nếu bạn khiến anh ấy nghĩ rằng anh ấy chẳng thể nào hiểu được bạn. Câu nói đó của bạn sẽ khiến anh ấy không biết phải phản ứng thế nào cho vừa lòng bạn. Nam giới cũng muốn và cần hiểu người phụ nữ họ yêu, nhưng đôi khi bạn phải giúp đỡ họ, cũng như thỉnh thoảng bạn cũng cần được giúp đỡ để hiểu người đàn ông của mình. Hãy xem những sự hiểu lầm là cơ hội để các bạn hiểu nhau nhiều hơn và kết nối với nhau tốt hơn vì lợi ích của mối quan hệ của hai người.

2. Xem “chuyện ấy” như một nghĩa vụ và chế nhạo nhu cầu tình dục của anh ấy
Tình dục không bao giờ là một đặc quyền – dù là đối với nam hay nữ. Nó là một hành vi yêu thương và thân mật dựa trên sự đồng thuận. Nếu bạn xem “chuyện ấy” với chồng mình chỉ là một việc làm cho có lệ, như thể bạn đang “ra ơn” hay “hy sinh” vì anh ấy, việc đó có thể khiến anh ấy cảm thấy xấu hổ và cảm thấy không được bạn yêu thương. Chúng tôi không nói về kỹ năng giường chiếu của bạn mà nói về thái độ của bạn. Cả bạn và anh ấy đều có thể tìm thấy niềm vui và hạnh phúc trong chuyện giường chiếu. Thái độ không đúng đối với đời sống gối chăn có thể làm hủy hoại mối quan hệ của bạn về lâu về dài.

3. Xem lỗi lầm của anh ấy là cơ hội để vòi vĩnh
Nếu vì lý do gì đó mà người đàn ông của bạn vô tình làm lỗi với bạn, hoặc bạn cảm thấy buồn lòng vì điều gì đó, bạn xứng đáng nhận được từ anh ấy một lời xin lỗi và lời hứa không tái phạm, chứ không phải những thứ vật chất nhằm bù đắp lỗi lầm. Khai thác lỗi lầm của người bạn đời như một dịp để vòi vĩnh tiền bạc hay quà cáp không chỉ có ảnh hưởng tiêu cực để tài chính của anh ấy (hoặc của chung hai người) mà còn khiến người đàn ông cảm thấy mình bị lợi dụng và oán ghét bạn. Nếu anh ấy muốn tặng quà cho bạn, món quà đó nên chứa đựng niềm vui chứ không phải sự cay đắng, đúng không bạn?

4. Bảo rằng anh ấy ích kỷ mỗi khi anh ấy làm điều gì đó cho riêng mình
Nếu vì theo đuổi những ham muốn riêng của cá nhân mà một người đàn ông lơ là vai trò của mình trong mối quan hệ với bạn, rất có thể anh ta là một người ích kỷ. Nhưng nếu bạn xem những sở thích, những quan tâm cá nhân, những mối quan hệ chính đáng mà người đàn ông của mình có ngoài mối quan hệ của hai người như một mối đe dọa, như vậy là không công bằng với anh ấy. Anh ấy có thể vì bạn mà từ chối những mối quan tâm chính đáng đó, nhưng sự hy sinh đó sẽ khiến người đàn ông của bạn cảm thấy mất mát và thiệt thòi nhiều thứ. Nếu anh ấy không có được sự cân bằng giữa đời sống riêng và đời sống chung với bạn, anh ấy cũng khó mà cảm thấy hạnh phúc và mãn nguyện.

5. So sánh anh ấy với những người đàn ông khác
So bì người đàn ông của bạn với những người đàn ông khác – những người kiếm nhiều tiền hơn, đẹp trai hơn, ga-lăng hơn (tệ hơn nữa nếu đối tượng để so sánh là những người yêu hay bạn đời trước đây của bạn) – không những không khiến người đàn ông của bạn tốt đẹp hơn mà còn khiến anh ấy trở nên tự ti và yêu bạn ít hơn. Mỗi con người đều là một cá thể độc đáo riêng biệt. Và trong từng mối quan hệ, đôi khi, chúng ta không tránh khỏi sơ suất và không đáp ứng được kỳ vọng của nhau. Bản thân bạn chắc gì đã đáp ứng được mọi kỳ vọng của anh ấy? Thay vì bới móc những thiếu sót của anh ấy, bạn hãy thử ghi nhận những ưu điểm nơi người đàn ông của mình và khích lệ anh ấy trên những phương diện mà bạn cho là còn thiếu sót. Sự ủng hộ và tình yêu thương của bạn sẽ là động lực để anh ấy tiến bộ hơn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine