5 trường hợp cơn ghen của bạn là hoàn toàn chính đáng

0

up-vietbeauty-gen-tuong

Ảnh: www.long-distance-lover.com

Trong một mối quan hệ, việc thỉnh thoảng bạn nổi cơn ghen là hoàn toàn bình thường, kể cả khi bạn thuộc tuýp người khá tự tin và an tâm với mối quan hệ của mình.

Sự ghen tuông thường là một trực giác cho bạn biết có gì đó không đúng. Điều này đặc biệt chính xác với những người không thuộc loại “hay ghen”. Đôi khi, cảm giác ghen tuông chỉ đơn giản là do bạn suy nghĩ quá nhiều. Để cảm thấy khá hơn, một số người chỉ cần tĩnh tâm và nhận ra rằng họ đang phản ứng thái quá hoặc chỉ là quá nhạy cảm. Nhưng nếu bạn luôn phải hoài nghi chính mình và hoài nghi mối quan hệ của hai bạn, rất có thể cơn ghen của bạn là cơn ghen chính đáng. Sau đây là 5 tình huống mà bạn không nên lờ đi cảm giác ghen tuông của mình:

Hai bạn đang trong một cuộc hẹn với nhau và bạn đời của bạn dành nhiều thời gian để nói chuyện với một người khác giới khác
Bạn đời bạn mỉm cười xã giao với người bồi bàn hoặc gật đầu lịch sự với người khác giới ngồi bàn bên cạnh? Đó là điều bình thường. Nhưng nếu bạn đời của bạn dành cả nửa buổi chiều để tán gẫu với người bồi bàn hoặc những người khác giới khác, thì đó là điều bạn cần lưu ý. Lý tưởng nhất, bạn đời của bạn phải luôn xem bạn là người quan trọng và là số 1 trong mắt anh/cô ấy. Nếu bạn đang hẹn hò với một người mới, có thể bạn sẽ cần tìm hiểu xem việc đó là thói quen hay chỉ là một chút ngẫu hứng của anh/cô ta. Nhưng nếu đó là người bạn đã yêu lâu năm, bạn cần nói thẳng với anh/cô ấy rằng đôi khi bạn cảm thấy bạn không được coi trọng và thấy như bạn bị bỏ quên. Hy vọng sau đó bạn đời của bạn sẽ thay đổi hành vi.

Anh/Cô ấy ngày càng dành ít thời gian ở nhà hơn
Nếu bạn đời bạn thông báo anh/cô ấy lại phải đi làm về muộn, bạn không nhất thiết phải lo lắng. Nhưng nếu điều đó đi kèm những dấu hiệu đáng ngờ khác – như anh/cô ấy không trả lời tin nhắn, những khoản chi bất thường từ thẻ tin dụng – thì bạn nên đặt dấu chấm hỏi. Có thể anh/cô ấy có những lý do chính đáng như theo đuổi một hoạt động mới (mà không có bạn tham gia) hoặc thỉnh thoảng đi chơi với mấy người bạn cùng phái của anh/cô ấy, nhưng nếu những sở thích mới của anh/cô ấy làm suy giảm một cách đáng kể thời gian hai bạn dành cho nhau, bạn nên lưu ý. Bất cứ thay đổi nào trong hành vi cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo.

Các bạn đang ở cạnh nhau, nhưng tâm trí của anh/cô ấy lại ở chỗ khác
Khi các bạn ở cùng nhau trong một nhà hàng hoặc tại bàn ăn tối của hai người ở nhà riêng, điện thoại di động nên là thứ được các bạn cất đi chỗ khác, trừ khi một trong hai bạn có việc cấp bách cần giải quyết qua điện thoại. Một người bạn đời luôn dính chặt lấy điện thoại là một người không chú ý đến vợ/chồng mình. Bạn hoàn toàn có quyền tỏ rõ thái độ với anh/cô ấy. Nếu anh/cô ấy không chịu sửa đổi, đó rất có thể là dấu hiệu cho thấy anh/cô ấy không coi trọng thời gian hai bạn ở cạnh nhau.

Anh/Cô ấy tán tỉnh với những người khác giới khác
Một số người (cả nam lẫn nữ) có tính “lả lơi” hơn những người khác, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải chịu đựng tính đó ở người bạn đời nếu nó khiến bạn khó chịu. Nếu vợ/chồng bạn có vẻ “đưa đẩy” với mọi người trừ bạn, hãy tỏ rõ thái độ và hỏi anh/cô ấy xem hai bạn có thể làm gì để nhen nhóm lại tình cảm. Đồng thời, nếu bạn đời của bạn dường như chỉ tán tỉnh với một người cụ thể (mà không phải bạn), đó có thể là do anh/cô ta đang “tăm tia” một người mới.

Anh/Cô ta không còn vun đắp cho mối quan hệ của hai bạn
Có thể anh/cô ta hẹn sẽ có mặt cùng bạn ở nơi nào đó nhưng lại không đến. Có thể anh/cô ta không còn kể cho bạn nghe những chuyện về bạn bè hoặc công việc của anh/cô ta. Hoặc nhìn chung anh/cô ta tỏ ra thờ ơ lãnh đạm với bạn. Nếu có nhiều dấu hiệu khiến bạn nghi ngờ anh/cô ta đang giấu giếm gì đó sau lưng bạn, rất có thể đó là sự thật. Bạn muốn sửa chữa mối quan hệ hay muốn ra đi – việc đó tùy ở bạn; nhưng hãy hiểu rằng quan hệ của cả hai chỉ có thể được cứu vãn khi cả hai bạn cùng có thiện chí và cùng cố gắng. Bạn đời của bạn sẽ phải xác định xem anh/cô ấy thật sự muốn gì từ mối quan hệ của hai người, và bạn sẽ phải học cách tin tưởng và tha thứ cũng như tìm ra cách đáp ứng những nhu cầu của người bạn đời.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine