5 triệu chứng khi bị thiếu đạm

0

Đạm là một trong những dưỡng chất thiết yếu giúp duy trì chức năng cơ thể sống. Hãy nhanh chóng bổ sung đạm cho cơ thể nếu bạn có một trong những triệu chứng sau đây:Ảnh: Internet


Thèm đồ ngọt

Một trong những dấu hiệu đầu tiên khi bạn bị thiếu đạm đó là: Bạn bắt đầu thèm đồ ngọt và có cảm giác như mình không bao giờ thấy no. Có thể bạn nghĩ thiếu đạm thì sẽ dẫn tới việc thèm thịt bò hoặc trứng; nhưng bạn nên biết rằng một trong những chức năng quan trọng nhất của đạm đó là duy trì lượng đường huyết ổn định. Do đó, khi bạn bị thiếu đạm, nồng độ glucose trong máu của bạn sẽ bị rối loạn, dẫn tới việc thấy thèm đồ ngọt.

Đầu óc mụ mẫm
Lượng đường huyết ổn định giúp duy trì sự tập trung. Khi cơ thể bạn bị thiếu đạm, nồng độ glucose rối loạn sẽ khiến bạn cảm thấy đầu óc mụ mẫm, khó tập trung. Đó là vì não bạn không có đủ đạm để duy trì năng lượng.

Rụng tóc

Đạm đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành các tế bào – trong đó có các nang tóc. Nếu nang tóc của bạn khỏe, tóc bạn sẽ ít rụng. Nhưng khi bạn bị thiếu đạm,các nang tóc sẽ dần yếu đi và kết quả là tóc bạn sẽ bị rụng.

Bạn cảm thấy yếu đi
Chúng ta đều biết rằng đạm là dưỡng chất quan trọng giúp hình thành cơ bắp. Nếu bạn bị thiếu đạm, cơ bắp của bạn sẽ kém săn chắc và thậm chí là teo đi theo thời gian. Khi đó bạn có thể sẽ cảm thấy mình yếu đi và gặp khó khăn trong việc thực hiện những hoạt động nặng mà trước đây bạn từng làm.

Bạn thường xuyên bị bệnh
Đạm cũng là một dưỡng chất cần thiết cho việc tạo nên các thành tố của hệ miễn dịch. Vì vậy nếu bạn thường xuyên bị cảm lạnh hay nhiễm trùng,…, rất có thể đó là do bạn đang bị thiếu hụt đạm. Một dấu hiệu khác nữa đó là bạn thường xuyên bị xước vùng da quanh móng (xước mang rô).

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine