5 thói quen phổ biến gây ra đầy bụng

0
261

Đầy bụng quả thực không phải là cảm giác dễ chịu! 5 thói quen sau đây là những nguyên nhân phổ biến gây ra đầy bụng, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu để phòng tránh:

up-thoi-quen-gay-day-bung

Ảnh: ladything.com

Uống nhiều nước ngọt có ga
Các bóng khí trong nước ngọt có ga, khi tích tụ trong dạ dày, sẽ di chuyển lên ruột, gây đầy bụng. Đặc biệt, nếu bạn uống nước ngọt bằng ống hút, bạn sẽ còn nuốt nhiều không khí hơn nữa, dẫn đến đầy bụng nhiều hơn.

Tiêu thụ các loại rau họ bắp cải
Một nguyên nhân khác gây đầy hơi đó là bạn thường ăn sống các loại rau họ bắp cải, như bông cải xanh, bông cải trắng, cải xoăn, bắp cải,… Các loại rau này nên được tiêu thụ ở mức vừa phải, và nên được nấu chín trước khi ăn.

Nhai kẹo cao su
Nhai kẹo cao su cũng làm chúng ta nuốt vào bụng nhiều không khí hơn thông thường. Nếu bạn bị đầy hơi, bạn nên hạn chế việc ăn kẹo cao su, hoặc bạn có thể uống nước trong khi nhai kẹo để giúp không khí di chuyển trong hệ tiêu hóa.

Ăn quá mặn
Chế độ dinh dưỡng nhiều muối cũng có thể dẫn đến hiện tượng đầy bụng. Trong quá trình hấp thụ, nước bị hút vào muối và tập trung xung quanh nơi có muối. Khi thức ăn chứa nhiều muối di chuyển trong hệ tiêu hóa, nước cũng bị đẩy vào ruột và gây đầy bụng.

Ăn quá nhanh
Ăn uống vội vã cũng là nguyên nhân gây đầy bụng. Thứ nhất, ăn vội vã khiến bạn nuốt vào bụng một lượng khí khi ăn, dẫn tới việc đầy bụng. Thứ hai, khi bạn ăn nhanh, bạn thường sẽ ăn nhiều; khi đó não sẽ trì hoãn việc gửi tín hiệu “no bụng”, và thế là bạn sẽ tiêu thụ nhiều thức ăn hơn cần thiết.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine