5 thay đổi nhỏ ở chỗ làm‏

0

Có khi nào trong giờ làm việc, bạn cảm thấy đầu óc mình trống rỗng, mất tập trung hoặc cảm thấy bồn chồn không yên? Rất có thể là do bạn đang phải tiếp nhận một số yếu tố độc hại của môi trường làm việc. Trong bài này, chúng tôi xin mách bạn 5 điều chỉnh nho nhỏ mà bạn có thể thực hiện ở công sở của mình để giúp nâng cao hiệu suất lao động.


Nhiệt độ
Người lao động làm việc hiệu quả nhất khi họ được thoải mái. Tuy nhiên, “thoải mái” mang những nghĩa khác nhau với những người khác nhau. Một số người thích làm việc trong môi trường 68oF trong khi người khác thích làm việc ở 80oF.

Nhưng theo các nghiên cứu, người lao động làm việc hiệu quả nhất khi nhiệt độ ở vào khoảng 71-77oF. Các nhà khoa học, sau khi khảo sát hàng trăm người lao động, nhận thấy rằng nhiệt độ thấp tại môi trường làm việc là nguyên nhân hàng đầu gây ra sự giảm năng suất. Một công trình nghiên cứu tại Đại học Cornell năm 2004 cho thấy nhiệt độ môi trường làm việc từ 68oF trở xuống sẽ khiến sai sót trong công việc tăng lên. Khi nhiệt độ ở vào khoảng 68-77oF, số lỗi đánh máy giảm 44% và tốc độ đánh máy tăng 150%.

Chiếu sáng
Năm 2012, có một công trình nghiên cứu được tiến hành trên hai nhóm người: một nhóm làm việc trong điều kiện ánh đèn nhân tạo và một nhóm làm việc trong điều kiện ánh sáng tự nhiên. Kết quả là những người làm việc dưới ánh đèn nhân tạo thường cảm thấy buồn ngủ nhiều hơn vào cuối ngày. Các nhà khoa học đưa ra giả thiết rằng ánh sáng nhân tạo làm gián đoạn nhịp sinh học của cơ thể chúng ta, dẫn đến việc cơ thể mất sự điều hòa với ánh mặt trời.

Làm việc dưới ánh sáng tự nhiên, người làm động sẽ ngủ ngon hơn về đêm và sáng hôm sau họ đi làm đầy đủ hơn, dẫn đến năng suất tăng cao. Với những người buộc phải làm việc dưới ánh sáng nhân tạo trong phần lớn thời gian lao động, chủ lao động nên thường xuyên cho họ nghỉ giải lao ngoài trời để khôi phục nhịp độ sinh học của họ.

Giảm tiếng ồn
Trong một công trình nghiên cứu được công bố tại Đại học Cornell, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những công nhân tiếp xúc với một lượng thấp tiếng ồn có nồng độ epinephrine trong cơ thể cao hơn những công nhân không tiếp xúc với tiếng ồn. Điều này có nghĩa là những người làm việc trong tiếng ồn phải chịu căng thẳng nhiều hơn. Các công trình nghiên cứu cũng cho thấy tiếng ồn nơi công sở có thể dẫn tới những tâm trạng tiêu cực, gây mất khả năng tập trung vào công việc và thậm chí các vấn đề về sức khỏe nếu tiếp xúc với tiếng ồn lâu dài.

Chủ lao động có thể cho công nhân của mình dùng tai nghe ngăn tiếng ồn. Tuy nhiên, trong khi một số người lao động tin rằng nghe nhạc giúp họ tập trung hơn, thì các nghiên cứu lại chỉ ra rằng âm nhạc có thể làm giảm hiệu quả lao động khi người lao động đang tiến hành một công việc đòi hỏi sự tập trung. Nhưng với một công việc bình thường, thì âm nhạc lại giúp tăng tập trung.

Đối với những công việc đòi hỏi tập trung cao độ, người thuê mướn lao động nên cho nhân viên của họ làm việc trong những khu vực yên tĩnh, như một nơi biệt lập trong công ty hay thậm chí là làm việc tại nhà.

Sự thoải mái và an toàn trong lao động
Các công trình nghiên cứu nhận thấy rằng, khi người lao động cảm thấy thoải mái và an toàn, họ sẽ làm việc tốt hơn. Ví dụ, khi nói đến công việc đánh máy, một nhân viên ngồi thẳng lưng trước máy tính sẽ có tư duy mạch lạc và đánh máy nhanh hơn một nhân viên ngồi lom khom trước máy tính.

Liệu pháp sắc màu
Các chuyên gia tin rằng màu sắc có thể tác động đến tâm trạng của người nhìn. Ví dụ như màu vàng có khả năng kích thích sự hăng hái, tạo cảm giác sáng suốt và ấm áp. Nhiều văn phòng thường được sơn màu xám, giúp tạo cảm giác bình ổn tinh thần, hỗ trợ các hoạt động tư duy nhưng do có phần u trầm nên không có nhiều tác dụng trong việc tăng năng suất lao động. Màu vàng nhạt có thể là lựa chọn tốt cho phòng hội nghị vì nó kích thích suy nghĩ, trong khi những màu có tác dụng xoa dịu như xanh lá có thể được sử dụng cho phòng tiếp khách hàng. Nếu bạn không thể sơn màu cho tường phòng, một vài tác phẩm hội họa và vật trang trí có màu phù hợp cũng có tác dụng cải thiện tâm trạng nhân viên.

Chúc bạn tạo được một môi trường làm việc thân thiện và hiệu quả với những mẹo nhỏ vừa nêu!

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine