5 “sự cố” làm đẹp vào mùa Hè (và cách giải quyết)

0

Bạn đừng lo lắng! Vấn đề nào cũng có giải pháp!

up-vietbeauty-van-de-mua-he

Ảnh: www.irishtimes.com

Phần trang điểm của bạn bị tan chảy
Để giải quyết vấn đề này, bạn nên mang theo tăm bông (Q-Tips) để chỉnh trang lại phần trang điểm và chùi bớt lớp chì kẻ mắt. Tốt nhất nên sử dụng mỹ phẩm không thấm nước, do kem nền và mascara sẽ bị trôi đi. Thay vì dùng phấn dạng bột (powder), bạn nên dùng dạng cream và trang điểm càng nhẹ nhàng càng tốt. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên dùng phấn mắt (eyeshadow) dạng cream, kem nền dạng cream, concealer không thấm nước, và dùng chì kẻ lông mày (brow pencil) thay vì dùng phấn bột. Sản phẩm tham khảo: phấn mắt dạng kem của Revlon ($5.19), kem nền dạng cream MAC’s Face and Body ($27).

Da bạn dễ bị cháy nắng
Bạn có thể dùng moisturizer và kem nền có chứa SPF nếu không muốn bôi kem chống nắng. Một số chuyên gia khuyên bạn không nên phơi nắng quá 15 đến 20 phút. Sử dụng kem BB (BB cream) như của Maybelline cũng là giải pháp tiện lợi thay thế cho cả kem nền, moisturizer và kem chống nắng. Kể cả khi bạn muốn tắm nắng để có làn da rám nắng, cũng đừng quên bôi kem chống nắng. Khi bị cháy nắng, gel nha đam (aloe vera gel) là phương thuốc chữa cháy nắng hiệu quả. Bạn nên dùng gel thay cho chai xịt (sprays) vì dạng xịt chứa nhiều cồn. Bạn có thể mua gel aloe vera trong các hiệu thuốc.

Kem chống nắng làm bạn nổi mụn
Để tránh tình trạng này, tốt nhất bạn nên chọn kem chống nắng chất lượng tốt, chúng không chứa những thành phần gây mụn cho da. Bạn cũng nên dùng sản phẩm kem chống nắng dành riêng cho mặt và kem chống nắng dành riêng cho toàn thân. Bạn có thể tìm thấy kem chống nắng cho vùng mặt ở các thẩm mỹ viện – chúng thường tinh khiết, nhẹ và khô hơn, trong khi kem chống nắng cho cơ thể thường đặc và nặng hơn. Nhìn chung, bạn nên chọn kem chống nắng không chứa paraben, không chứa dầu khoáng và không chứa thành phần làm bít lỗ chân lông. Sản phẩm tham khảo: Kiehl’s Ultra Facial Moisturizer ($21) and Super Fluid UV Defense for body ($38).

Bạn phải cạo lông thường xuyên
Vào mùa Hè chúng ta hay mặc quần ngắn, và vì thế nhiều người cảm thấy họ phải cạo lông chân gần như hàng ngày. Wax lông có thể là giải pháp tiện lợi hơn cho bạn. Bạn chỉ phải wax lông mỗi ba đến bốn tuần một lần và về lâu dài lông bạn sẽ mọc chậm hơn. Wax lông cũng giúp hạn chế tổn thương do dao cạo. Với lông mọc vào trong, bạn nên dùng xơ mướp (loofah) hoặc body scrub có chứa hạt cho mỗi lần cạo hay wax. Nếu bạn buộc phải cạo, nên sử dụng thêm kem sau cạo lông (aftershave cream). Sản phẩm tham khảo: Aveeno body cream hoặc bất kỳ sản phầm dịu nhẹ nào cùng loại.

Tóc bạn xù rối do tĩnh điện
Cách dễ nhất để ứng phó với hiện tượng này đó là chỉ việc cột tóc gọn gàng. Nếu bạn không thích cột tóc, những sản phẩm chống tĩnh điện (anti-frizz) có thể hỗ trợ bạn phần nào. Sản phẩm tham khảo: Moroccanoil’s Frizz Control ($36) hay dòng sản phẩm Redken’s Frizz Dismiss.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine