5 sự cố có thể sẽ xảy ra trong ngày cưới của bạn

0

Sau đây là những “tai nạn” rất phổ biến ở các đám cưới. Các cô dâu chú rể nên chuẩn bị tinh thần để đối mặt với những sự cố này – và hy vọng công ty tổ chức cưới cho các bạn sẽ ứng phó tốt với những tình huống này:

Ảnh: wedding-spot.com

1. Ai đó sẽ đến trễ
Rất có thể dù bạn đã thông báo chi tiết giờ giấc và lịch trình ngày cưới, cũng sẽ có ai đó trong số khách mời có mặt trễ vì lý do gì đó. Nếu điều này xảy ra trong đám cưới của bạn, đừng để bụng giận khách mà hãy nhờ một trong các phụ dâu liên lạc với vị khách đó để hỏi về giờ giấc họ đến. Rất có khả năng, nhà tổ chức đám cưới của bạn cũng đã tạo nhiều thời gian đệm trong lịch trình phòng hờ khách tới muộn.

2. Lễ cưới có một vài trục trặc
Kể cả khi các bạn đã tập dợt trước, vị chủ hôn vẫn có thể sẽ nói nhầm tên các bạn, các nhạc công vẫn có thể chơi sai vài nốt, v.v… Đó là một phần của đời sống thật. Nhưng bạn hãy cố gắng tận hưởng từng khoảnh khắc. Mọi người sẽ cảm nhận được năng lượng của bạn, vì thế nếu bạn vui cười rạng rỡ, các vị khách của bạn cũng sẽ như vậy.

3. Có người sẽ không đến
Kể cả khi họ đã gửi thư phúc đáp là sẽ tới, vẫn có thể sẽ có vị khách nào đó không xuất hiện trong ngày cưới của bạn. Và điều này là bình thường. Đừng lo lắng! Phía nấu cỗ (caterer) có thể dễ dàng cất đi ghế trống và đồ ăn không ai dùng tới khỏi bàn tiệc.

4. Mất mát thứ gì đó
Trong lúc bạn và mọi người bận bịu trong phòng chuẩn bị, rất có khả năng thứ gì đó sẽ bị để nhầm chỗ, tạm thời không tìm thấy được hoặc bị mất luôn. Bạn hãy cố gắng cất những thứ quan trọng nhất – như nhẫn, giấy phép kết hôn, trang sức quý, v.v… – ở những nơi an toàn và kín đáo để tránh việc thất lạc, hoặc giao hết chúng cho nhà tổ chức đám cưới giữ giùm.

5. Ai đó sẽ làm chuyện gây xấu hổ
Không phải là họ muốn làm bạn bẽ mặt, nhưng đây là điều khó tránh khỏi khi bạn tập hợp tất cả những người bạn quý mến nhất và hiểu bạn rõ nhất trong cùng một phòng, kết hợp với việc nhảy nhót và bia rượu. Có thể sẽ có ai đó làm trò gì đó khiến bạn ngượng, nhưng bạn chỉ cần giữ bình tĩnh – không cần phải đưa hình chụp cảnh chú bạn trong tư thế trồng chuối vào tập ảnh cưới nếu bạn không muốn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine