5 “siêu thực phẩm” cho tóc đẹp ngày Hè

0

Tóc bạn trông thiếu sức sống, dễ gãy rụng? Hãy cải thiện tình trạng cho mái tóc của bạn trong Hè này với những loại dưỡng chất sau đây nhé!

thuc-pham-lam-toc-dep-1

Photo: ThePixelman

1. Các a-xít béo Omega 3 (Omega-3 Fatty Acids)
Không chỉ hỗ trợ cho quá trình trao đổi chất và sức khỏe của xương, các a-xít béo Omega 3 còn có tác dụng xây dựng các màng tế bào trên da đầu; những màng này sản sinh chất nhờn tự nhiên, bảo đảm cho sự phát triển khỏe mạnh của tóc. A-xít béo Omega 3 có nhiều trong cá hồi, cá mòi, các loại ngũ cốc nguyên vỏ (whole grains), quả óc chó (walnuts) và hạt bí đỏ.

2. Sắt
Thiếu sắt có thể dẫn đến từ trạng tóc thưa dần. Phụ nữ mang thai và người ăn chay là những đối tượng dễ bị thiếu sắt nhất. Các loại rau cải có lá xanh đậm như cải xoăn (kale), cải thìa (bok choy)… có chứa nhiều sắt; ngoài ra bạn cũng có thể tiêu thụ con hàu (oysters), gan gà và hầu hết các loại thịt được nấu chín để bổ sung thêm sắt cho cơ thể.

thuc-pham-lam-toc-dep-2

Photo: Bzwei

3. Kẽm
Kẽm đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm chức năng nhận thức và sinh học. Kẽm cũng giúp củng cố hệ miễn dịch, duy trì sức khỏe cho tóc, da và móng. Bạn có thể bổ sung kẽm cho cơ thể bằng cách ăn các loại thịt đỏ, hải sản, các loại quả hạch (nuts), trứng và da-ua (yogurt).

thuc-pham-lam-toc-dep-3

Photo: Jarmoluk

4. Vitamin C
Vitamin C cũng là một yếu tố quan trọng đối với sức khỏe của tóc do nó hỗ trợ quá trình sản sinh collagen và tyrosine của cơ thể. Collagen bao bọc và bảo vệ sợi tóc trong khi tyrosine giúp duy trì cấu trúc và tế bào của nang tóc. Vitamin C còn giúp thúc đẩy tóc mọc nhanh hơn. Loại sinh tố vi lượng này có nhiều trong trái cây tươi như việt quất (blueberry), cam, chanh, bưởi, dâu, kiwi, và các loại rau củ như cà chua, rau chân vịt (spinach) và ớt chuông xanh (green peppers)…

5. Biotin
Còn có tên là vitamin B7, Biotin hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo, đạm và đường trong cơ thể. Được các chuyên gia mệnh da là “thực phẩm dành cho tóc”, Biotin có khả năng đẩy nhanh quá trình tóc mọc, rất lý tưởng cho những người có tóc gãy rụng. Bạn có thể bổ sung Biotin cho cơ thể bằng cách tiêu thụ rau dền Thụy Sĩ (Swiss chard), trứng và sữa…

Chúc bạn luôn có mái tóc khỏe đẹp để đón Hè!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine