5 quy tắc được cho là đã lỗi thời trong tình yêu

0

Đừng để những quan điểm lỗi thời sau đây cản trở quá trình kiếm tìm hạnh phúc của bạn:

Ảnh: Internet

1. Quy tắc ba ngày
Người đời thường cho rằng khi bạn hẹn hò lần đầu tiên hoặc lần đầu gặp một anh chàng/cô nàng mà bạn thích ở sự kiện nào đó, bạn không nên liên lạc ngay với anh/cô ta sau đó, nếu không tức là bạn đang quá sốt sắng với anh/cô ta – bạn nên chờ ba ngày trước khi chủ động liên lạc với người đó. Nhưng từ khi nào việc bày tỏ lòng yêu thích một người lại bị xem là một nết xấu? Hãy quên quy tắc ba ngày này đi. Mà nếu anh/cô ta xem thường bạn chỉ vì bạn dám chủ động, có thể anh/cô ta không phải người phù hợp mà số phận dành cho bạn.

2. Đừng ngủ với đối phương trong cuộc hẹn đầu tiên
Việc ngủ với nhau trong cuộc hẹn đầu tiên không hề ngăn cản hai bạn xây dựng mối quan hệ lâu dài với nhau. Nhiều người làm “chuyện ấy” trong cuộc hẹn đầu tiên và cuối cùng đã trở thành người yêu/bạn đời của nhau. Không ít mối quan hệ bền vững khởi đầu từ những “tình một đêm” như thế. Một số nghiên cứu cho rằng những người “lên giường” với nhau quá nhanh chóng thường có mối quan hệ ít hạnh phúc hơn; nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Chỉ cần sau đó hai bạn cùng nhau xây dựng cảm giác gắn bó trong những khía cạnh khác giữa hai người – chứ không chỉ trong tình dục – hai bạn hoàn toàn có thể có một mối quan hệ thành công.

3. Chỉ hẹn hò với người đáp ứng những tiêu chí cụ thể của bạn
Những tiêu chí kiểu như: cao trên một mét tám, mông to ngực nở, trình độ từ đại học trở lên, hoặc người đó phải sống gần nơi bạn ở, v.v… có thể khiến bạn bỏ lỡ nhiều đối tượng tuyệt vời. Có tiêu chuẩn là tốt, nhưng cũng nên tự hỏi bản thân xem những tiêu chuẩn đó đang giúp ích cho bạn, hay chúng đang gây trở ngại cho bạn một cách không cần thiết.

4. Nữ giới phải để nam giới chủ động trước
Nếu bạn là nữ “thẳng” (straight woman), hẳn bạn sẽ thường nhận được lời khuyên này. Nhưng quan điểm này đã lỗi thời. Theo thống kê, những phụ nữ chủ động nhắn tin trước trên các website hẹn hò thường thu được kết quả mỹ mãn hơn nam giới, cũng như thường tìm được đối tượng hấp dẫn hơn so với các phụ nữ chỉ biết chờ đợi. Mà suy cho cùng thì, bây giờ đã là thế kỷ 21 rồi. Sự mạnh dạn nên là một phẩm chất đáng quý ở phụ nữ, chứ không phải một nết xấu.

5. Cố gắng làm bạn với bạn bè của đối tượng (và đối tượng cũng phải cố gắng làm bạn với bạn bè của bạn)
Đừng để bản thân “lậm” bài hát “Wannabe” của nhóm Spice Girls. Nếu bạn muốn trở thành người yêu của ai đó, bạn không nhất thiết phải thân thiết với bạn bè của anh/cô ta; và anh/cô ta cũng không nhất thiết phải thân thiết với bạn bè của bạn. Sẽ thuận tiện cho cả hai nếu hai bạn có những người bạn chung, nhưng điều quan trọng là hai bạn thích LẪN NHAU, chứ không phải hai bạn thích mọi người trong mạng lưới xã hội của nhau. Nếu có những người bạn nào đó của đối tượng mà bạn không muốn giao du, đối tượng nên tôn trọng điều đó.

Bên cạnh những mục trên, có thể còn có nhiều quy tắc khác trong tình yêu cần được bỏ qua, bởi vì đơn giản là: tình yêu thì không có quy tắc. Hãy cứ yêu nhau và làm nhau hạnh phúc. Nếu bạn cảm thấy hạnh phúc trong đời sống tình cảm của mình, có khả năng là bạn đang đi đúng hướng.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine