5 phút hâm nóng hôn nhân

0

Những chiến lược nhanh chóng, không cần đổ mồ hôi sẽ giúp bạn vượt qua các rào cản, mang rung động trở lại và cuối cùng mang lại tình yêu. Đây là những cách dễ dàng để bạn thực hiện.


Từ những chuyện nhỏ nhặt…
Tình yêu hoá ra chỉ là những chi tiết: “Chúng tôi biết được từ nghiên cứu về các cuộc hôn nhân và các vụ ly dị rằng nó chỉ là từ những việc hằng ngày – như vui đùa cùng nhau, trao đổi với nhau và thể hiện sự quan tâm – điều đó có thể tạo nên 1 cuộc hôn nhân hay cũng có thể là nguyên nhân phá vỡ nó,” tiến sĩ Debra Castaldo, tác giả của cuốn Gifts of Love chia sẻ. Chúng tôi nghe những nhận định tương tự từ những chuyên gia khác, từ những cặp đôi thực sự, và thậm chí từ 1 trong những nhà thơ lớn nhất đang sống tại Mỹ. Vì vậy chúng tôi soạn ra danh sách 16 điều dưới đây để giúp bạn và chàng mãi sống hạnh phúc bên nhau.

1. Những cơn trút giận nhanh chóng (không chỉ là về đối phương)
“Sẽ rất có hại cho 1 mối quan hệ giả vờ như đang tốt đẹp”, tiến sĩ Brian Grossman, chuyên gia về các mối quan hệ và là tác giả của cuốn Learning to Listen: Did you hear What I Think I Said? Vì vậy hãy trút bất cứ điều gì làm bạn khó chịu: công việc của bạn, mẹ của bạn, hay thợ pha cafe thô lỗ vào buổi sáng nay. “Bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy gần gũi. Và bạn không cảm thấy áp lực để tiến đến với các giải pháp; bài tập này là việc chia sẻ cảm xúc của nhau với đối phương nhiều hơn nữa.”

2. Chia sẻ công việc
Hãy kéo những thứ rác rưởi đi và học cách kiềm chế hay xử lý bất cứ công việc vặt nào trong nhà mà trước giờ anh ấy luôn là người làm chúng. Nó sẽ giúp bạn cảm kích trước những việc anh ấy làm cho cả 2 bạn. “Kế từ khi tôi nhận thanh toán 1 vài hoá đơn trong nhà, chồng tôi điềm tĩnh hơn và cuộc hôn nhân của chúng tôi cũng ít căng thẳng hơn,” Jennifer Lee, 45 tuổi, sống tại Winter Springs, FL chia sẻ. “Một điều nhỏ nhặt làm nên một khác biệt lớn.”

3. Chia sẻ khoảnh khắc trò chuyện cùng nhau.
“Tôi và chồng có thói quen thay phiên nhau tắm rửa và đọc sách cho cô con gái nhỏ của mình khi đến giờ đi ngủ,” Alisa Bowman, tác giả của Project Happily Ever After cho biết. “Nhưng vào một đêm, anh ấy đã lân la tới bên giường và lắng nghe trong khi tôi đọc sách cho cô con gái nhỏ. Đó thật sự là một khoảnh khắc ngọt ngào để chúng tôi có được những lúc thơ thẩn bên nhau, và bây giờ chúng tôi làm điều đó thường xuyên. Chỉ mất 1 ít phút để đọc 1 câu chuyện vào giờ đi ngủ, nhưng tôi luôn cảm thấy gần gũi với anh ấy.” Nếu bạn không có con nhỏ để đọc sách cho chúng, hãy đọc ra thành tiếng những cuốn tiểu thuyết cho nhau nghe. Đặc biệt là những phần hay.

4. Cùng nhau thưởng thức một chai rượu vang .
Một nghiên cứu đã được xuất bản trong cuốn Personality and Social Psychology Bulletin vào năm 2010 đã cho thấy rằng các cặp đôi có thời gian uống rượu cùng nhau có cảm giác gần gũi hơn và có ít những rắc rối về mối quan hệ của họ hơn những người chỉ uống rượu một mình hay không uống. Những hiệu quả tốt nhất đã được trông thấy khi những cặp đôi đã uống với nhau từ 1 đến 3 ly rượu và nhấm nháp một số lượng rượu tương tự.

5. Tắm chung với chàng.
Cho dù một ngày có bận rộn đến đâu: bất kỳ cặp đôi có được với nhau 5 phút riêng tư để tắm cùng nhau. Thực hiện việc này vào thời điểm đầu ngày buổi sáng hoặc vào cuối ngày buổi tối, họ sẽ cảm thấy gần gũi với nhau hơn.

6. Hành động như những cặp đôi trẻ tuổi.
Hãy làm một cuộc dạo chơi bán công khai. Nhớ lại thời trung học ly kỳ hào hứng ấy? Bây giờ thậm chí nó còn tốt hơn cho bạn đấy.

7. Giữ khoảng cách khi có tâm trạng không vui.
Nếu bạn về đến nhà với tâm trạng tồi tệ, không tốt, hãy dành ra 5 phút. Ngồi trên sàn nhà hay kiểm tra email – vì vậy đừng la rầy chồng bạn khi bạn không thực sự có ý đó.

8. Khoe khoang về “một nửa” của bạn nhiều hơn.
Và hãy làm điều này khi 2 bạn cùng ở đó. “Khi tôi và chồng tôi ra ngoài tán gẫu với những người khác, cùng nói chuyện về các vấn đề như chuyện hôn nhân, cách làm cha mẹ hay công việc – bất cứ vấn đề gì – Tôi thực sự rất yêu thích việc nói về những gì anh ấy đã làm để trở thành một người bạn tốt với tôi và một người cha tốt đối với con gái của chúng tôi,” Linnet Overton, 31 tuổi, từ Nashville chia sẻ. “Chắc chắn rằng anh ấy sẽ mắc cỡ đến đỏ mặt, nhưng tôi biết rằng nó sẽ làm anh ấy cảm kích và có tâm trạng tốt. Và khi anh ấy ca ngợi tôi trước mọi người, nó nhắc tôi rằng tôi đang được yêu thương và có giá trị với anh ấy.”

9. Chia sẻ một giấc mơ tình dục với đầy đủ chi tiết.
“Trí não của chúng ta là nhân tố lớn nhất trong việc làm cho chúng ta hưng phấn,” nhà trị liệu tình dục, tiến sĩ Ian Kerner, tác giả của She Comes First cho biết. “Sau khi bạn làm chuyện ấy với ai đó cả ngàn lần, thì tinh thần của bạn vẫn phải suy nghĩ điều đó thật nóng bỏng.”

10. Khiêu vũ trên nền nhạc đám cưới.
“Vài tuần trước đây, tôi đang ở trong nhà bếp với chồng và cậu con trai nhỏ mới 9 tháng tuổi, vừa xắt hành tây vừa nghe đài. Bỗng nhiên, bài hát hồi đám cưới của chúng tôi vang lên: bài “You never can tell” của Chuck Berry. Tôi ôm chầm lấy con trai mình , xoay vòng nó và hát vang lên. Chồng tôi cười lớn và nhảy cùng tôi. Việc có một người đàn ông bé nhỏ tham gia cùng chúng tôi nhắc chúng tôi biết rằng chúng tôi hạnh phúc biết bao khi cùng tận hưởng điều này kể từ lần đầu tiên chúng tôi khiêu vũ cùng nhau tại đám cưới.” Jessica Bliss, 30 tuổi, sống tại Nashville chia sẻ.

11. Mang bữa sáng đến giường cho anh ấy.
Một cử chỉ ngọt ngào, tuy nhỏ nhưng có thể đi đến một bước tiến dài làm anh ấy cảm thấy được yêu thương – và làm anh ấy cảm thấy hạnh phúc khi hành động đáp trả lại bạn.

12. Bày biện chén bát kiểu cho đẹp mắt.
Hãy làm một bàn tiệc, thậm chí nếu bạn chỉ nướng burger và thắp 1 hoặc 2 cây nến. Ngay lập tức bạn sẽ cảm nhận được một bữa tối giản dị bình thường. “Ngay sau khi chúng tôi kết hôn, tôi có được một công việc ở thành phố khác và chúng tôi phải di chuyển tới đó. Đó là khoảng thời gian căng thẳng, sự di chuyển đến một nơi ở mới,” Jaime McMurtrie, 31 tuổi tại Atlanta cho biết. “Cuối cùng khi chúng tôi dọn đến căn hộ mới, chúng tôi đã cùng nhau bày biện chén bát kiểu thật đẹp mắt, sử dụng những món đồ đã để trong kho lâu rồi chưa từng được dùng đến, và cùng nhau nấu bữa tối. Điều đó làm cho bữa ăn thật đặc biệt và mang lại cho chúng tôi một cơ hội để suy ngẫm về tất cả những sự thay đổi lớn trong cuộc sống của chúng tôi. Đó là làm cho cuộc sống bớt tẻ nhạt và khởi đầu cho một truyền thống tốt đẹp cho gia đình.”

13. Đi ngủ vào cùng một lúc.
“Thời gian đầu khi chúng tôi mới kết hôn, tôi đã thức rất khuya và chồng tôi, Mike thì phải dậy sớm để đi làm,” Melody Brooke, 54 tuổi, đến từ Richardson , TX chia sẻ. “Thời khoá biểu của chúng tôi không trùng khớp, điều này làm cho chúng tôi cảm thấy thật sự không kết nối, gần gũi với nhau. Vì vậy chúng tôi bắt đầu thói quen đó cho đến hôm nay đã là 12 năm. Khi một người trong chúng tôi lên giường ngủ, người còn lại cũng leo lên giường để có được sự âu yếm, vuốt ve nhanh chóng với nhau. Thậm chí nếu Mike hay tôi thức dậy trước, đó là cách để chúng tôi luôn luôn kết nối được với nhau sau một ngày dài.”

14. Hãy hỏi cái mà bạn cần.
Bạn đã có một ngày làm việc tồi tệ và cần lắm một cái ôm? Đừng chịu đựng mà hãy nói với anh ấy. “Điều này đã có từ lâu trong cuộc hôn nhân của chúng tôi, một nhà trị liệu gợi ý rằng tôi và chồng nên nói cho nhau nghe chính xác điều làm chúng tôi cảm thấy được yêu thương,” Lori Jo Vest, 48, từ Troy, MI chia sẻ. “Danh sách của tôi bao gồm các điều nhỏ giống anh ấy như giặt khăn tắm, hôn tạm biệt mỗi ngày, và ra garage nổ máy làm ấm chiếc xe hơi vào những buổi sáng trời lạnh. Chín năm sau, anh ấy vẫn làm những việc này, bởi vì anh ấy muốn làm tôi hạnh phúc – và biết chính xác như thế nào để làm điều đó.”

15. Nâng ly chúc mừng.
“Tôi liên tục phải di chuyển vì công việc, và một lần tôi đã có những chuyến đi khứ hồi và không được gặp mặt chồng tôi vài tuần”, Monica Pedersen, 40 tuổi, cho biết. “Chúng tôi đã cùng nhau ngồi trên ghế sofa trong phòng khách. Tôi rót một ly rượu và nâng ly với cả trái tim với anh ấy, để anh ấy biết rằng không có nơi nào tôi muốn đến hơn với anh ấy và rằng tôi cảm thấy biết ơn anh ấy như thế nào cho những sự động viên và ủng hộ tôi liên tục như thế. Bây giờ nó đã trở thành truyền thống cho những buổi hẹn đêm của chúng tôi.”

16. Hỏi anh ấy một câu hỏi lạ lẫm.
“Những mối quan hệ trở nên cũ rích khi chúng ta nghĩ rằng chúng tôi biết tất cả mọi thứ về nhau, vì vậy tính hiếu kỳ là sự kích thích lớn nhất,” Karen Kimsey-House, đồng tác giả của Co-Active Coaching. “Tôi thích được tạo sự ngạc nhiên khi chồng tôi đưa ra một câu hỏi ngoài sức tưởng tượng của tôi.” Đây là một vài câu hỏi yêu thích của cô ấy – Các chàng trai của bạn sẽ nói gì?
• Bộ quần áo nào của tôi mà anh yêu thích và tại sao?
• Điều gì mà anh chưa từng kể cho bất kỳ người nào nghe – kể cả tôi?
• Nếu anh có thể đi đến bất cứ nơi nào trong vũ trụ ngay lập tức, anh sẽ đi đến đâu?