5 phút cho cuộc hôn nhân‏ bền vững

0

Những cuộc hôn nhân tuyệt vời luôn cần những nỗ lực của cả hai phía. Một số người chỉ bắt đầu cố gắng sửa chữa lỗi lầm khi cuộc hôn nhân của họ đã đến hồi kết. Thay vì bỏ đi một cuộc hôn nhân tồi tệ rồi mất một thời gian dài để hồi phục năng lượng cho bản thân, bạn hãy cố gắng mỗi ngày để giữ gìn hôn nhân hiện có. Cho dù bạn mới cưới hay đã qua nhiều năm hôn nhân, mỗi cặp vợ chồng đều có thể nhận được nhiều lợi ích từ những kỹ thuật đơn giản chỉ trong vòng 5 phút mỗi ngày.


Nói chuyện với chồng như khi bạn mới yêu anh ấy

Đây là chàng trai mà bạn đã chọn giao nửa cuộc đời chứ không phải là tên sở khanh bỏ rơi bạn. Vì vậy hãy luôn nhớ điều chỉnh giọng nói của mình khi nói chuyện với anh ấy, và nói chuyện một cách tôn trọng, dịu dàng và thấu hiểu với anh ấy như khi bạn muốn được nghe anh ấy trò chuyện. Khi cảm thấy quá khó chịu bực tức, hãy ra ngoài đi dạo một vòng để bình tâm lại để kiểm soát cách nói chuyện với chàng, tránh không nói những điều thiếu suy nghĩ làm tổn thương nhau.

Hôn nhau như những ngày đầu mới yêu
Mỗi tối khi trở về nhà sau một ngày làm việc vất vả, hãy dành một ít phút để trao nhau nụ hôn nồng thắm. Cho dù công việc có bận rộn thế nào, dành 5 phút mỗi ngày để có những nụ hôn đầy ý nghĩa. Điều này sẽ giúp giữ “lửa” trong hôn nhân.

Khi hai bạn gặp phải những lúc khó khăn, hãy đọc lại lời nguyện thề trong ngày cưới. Hôn nhân lúc nào cũng có những lúc thăng trầm, và khi phải đối mặt với những khó khăn, chúng ta thường quên đi tại sao mình đồng ý kết hôn. Những lúc như vậy hãy luôn giúp nhau nhớ về những ngày đầu tiên gắn kết cuộc đời, và nó sẽ tạo động lực cho bạn vượt qua tất cả khó khăn trước mắt.

Sử dụng cách xưng hô “chúng tôi” nhiều hơn
Hãy bắt đầu thay đổi cách xưng hô từ “tôi” sang những từ có tính thống nhất làm một như “chúng tôi”. Nó sẽ tạo nên hiệu quả bất ngờ trong hôn nhân của bạn. Điều này đã được chứng minh trong một cuộc khảo sát 154 cặp vợ chồng, tất cả đều cho thấy được họ đối sử với nhau tích cực hơn và thể hiện ít căng thẳng hơn khi bỏ đi suy nghĩ từ ngôi thứ nhất. Đừng lo lắng, điều này không có nghĩa là bạn sẽ mất đi cá tính của chính mình. Nó có nghĩa là bạn đang hoạt động rất tốt trong một đội gồm 2 người, nhận ra rằng bạn có được việc nương tựa hỗ trợ lẫn nhau một cách lành mạnh nhất. Sử dụng những từ ngữ này có thể giúp bạn đạt được hôn nhân bền vững.

Trân trọng lẫn nhau
Một câu nói “Cám ơn anh/em” sẽ giúp khuyến khích một nửa của bạn tiếp tục quan tâm đến những nhu cầu của bạn. Hãy luôn biết ơn đối với những điều nhỏ nhặt, như ông xã giúp bạn giặt quần áo trong tuần khi bạn đang phải chuẩn vị cho một dự án quan trọng trong công việc vào ngày mai. Khi nói lên lời cảm ơn, hãy tập trung thể hiện thái độ của bạn thay vì chỉ nói cho xong việc. Ví dụ như “Cám ơn anh nhé, anh là vị cứu tinh của em vì đã giúp em nấu bữa cơm tối nay, và anh nấu ngon lắm đấy”.

Chọc ghẹo nhau
Hãy nhớ lại khi hai bạn mới vừa cưới, trước khi lo lắng việc con cái, tiền học hành, nhà cửa, thiếu ngủ và thiếu đi niềm vui trong hôn nhân. Để giữ ngọn lửa hôn nhân luôn cháy, đôi khi bạn cần một chút tinh nghịch. Đùa giỡn, chọc ghẹo nhau, hay thậm chí là cãi yêu đều hoàn toàn rất lành mạnh và nó sẽ làm cuộc hôn nhân hằng ngày sôi động hơn.

Mừng những sự kiện lớn nhỏ
Các bạn đã luôn bên nhau trong những lúc khó khăn, vậy thì những lúc vui vẻ hạnh phúc thì thế nào? Một điều cũng rất quan trọng là cần phải chúc mừng những thành công của nhau trong cuộc sống và trong hôn nhân. Luôn có một chai champagne trong tủ lạnh và đừng ngần ngại khi khui rượu ăn mừng những dịp nhỏ nhặt. Các bạn nên là những người hâm mộ cuồng nhiệt của nhau, vì vậy đừng quên nâng ly chúc mừng ông xã vì đã là người chồng tuyệt vời dành cho bạn.

Ôm ấp nhau khi mới ngủ dậy
Một cách tuyệt vời để bắt đầu một ngày mới là cuộn mình trong hơi ấm của một nửa của bạn vào buổi sáng khi mới ngủ dậy. Hãy đặt đồng hồ dậy sớm hơn 5 phút như thường lệ và cùng nhau đón ngày mới. Có thể là một vài câu trò chuyện về việc bạn yêu cuộc sống bên nhau ở điểm nào, hay chỉ đơn giản là im lặng lắng nghe nhịp đập trái tim của cả hai trong khi cảm nhận hơi ấm của nhau. Dù thế nào đi nữa thì hãy bỏ qua những rắc rối thường ngày (như lịch học của con cái, các buổi họp nhức đầu…) chỉ trong 5 phút bình yên này.

Hãy nói cho anh ấy biết bạn luôn nghĩ về anh ấy
Bạn luôn nghĩ về chồng của mình trong suốt một ngày? Cho dù anh chàng có đàn ông như thế nào thì anh ta cũng sẽ rất hạnh phúc khi được biết điều đó. Đàn ông thích những việc làm tử tế một cách ngẫu nhiên nhỏ nhặt như việc cho anh ấy biết bạn đang nghĩ về anh ấy. Gửi những tin nhắn gây ngạc nhiên, mua cho chồng một chiếc áo sơ mi mà bạn tin chắc rằng rất hợp với anh ấy, hay mua một món ăn yêu thích của chàng trong lúc đi làm về, bỏ một ghi chú tình yêu vào cặp đi làm của anh ấy, bất cứ điều gì thể hiện rằng bạn quan tâm đến chồng mình.

Yêu chính cuộc sống của bạn
Nếu bạn càng hạnh phúc với chính mình thì bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn trong hôn nhân. Hãy luôn giữ gìn cuộc sống tươi vui và sống tích cực nhất có thể. Những suy nghĩ tích cực sẽ có sức mạnh vô hình giúp bạn vượt qua tất cả mọi khó khăn trong cuộc sống và trong hôn nhân của hai bạn.

Khánh An – Vietbeauty Magazine