5 phương pháp giúp việc tập thể thao bớt mệt mỏi

0

Khoảng cách giữa đau đớn và sung sức khi luyện tập thể thao không xa như bạn tưởng đâu! Nếu như bạn có thể tập cho mình thói quen luyện tập và xem đó như một sở thích bạn sẽ sớm có được thân hình mơ ước trước khi bạn kịp nhận ra nữa đấy! Rất nhiều các nghiên cứu đã chứng minh rằng nghe nhạc khi luyện tập sẽ giúp bạn chạy nhanh hơn, bơi khỏe hơn tập được nhiều bài luyện và quên đi mệt mỏi.

Và tin mừng là bạn không cần phải nghe một loại nhạc đặc biệt nào đó để giúp thúc đẩy việc luyện tập, từ những bản ballad nhẹ nhàng hay rock metal miễn là sở thích của mình đều có thể truyền cảm hứng cho bạn luyện tập được. Ngoài liệu pháp âm nhạc ra, thì vẫn còn 5 phương pháp sau đây giúp kế hoạch luyện tập “dễ thở” hơn cho bạn đây!

up-tap-the-thao-bot-met-moi

Photo: Flashbuddy

Lưu lại thành tích
Đề ra những mục tiêu thậm chí là thi đua cạnh tranh sẽ giúp bạn có “ý thức” và tinh thần thể thao hơn. Các nhà khoa học còn khuyên chúng ta nên lưu lại những thành tựu của mình sau từng khoảng thời gian. Ví dụ như tuần này bạn đã chạy được 1.1 km, nhiều hơn tuần trước 10m. Tuy là những bước tiến nhỏ nhưng vẫn giúp tinh thần của bạn phấn chấn hơn.

Thay đổi các bài tập
Thực đơn giảm cân khiến ai cũng phải phát ngán như ngày nào cũng ngũ cốc hay ngày nào cũng chỉ rau sẽ khiến bất cứ ai kiên trì nhất cũng phải nản lòng. Đối với tập gym cũng vậy, hãy thay đổi “khẩu vị” cho mình như xen kẽ các bài tập yoga giữa các bài chạy bộ, các bài tập bơi giữa các ngày tập gym… Sẽ giúp bạn hào hứng hơn với các ngày tập của mình.

Hòa mình với thiên nhiên
Nghiên cứu cho thấy, những ai tập thể dục ở những môi trường xanh, ngoài trời, thiên nhiên thường sẽ tìm thấy niềm vui trong luyện tập nhiều hơn so với chỉ luyện tập trong nhà. Ngoài niềm vui, không khí trong lành, ánh nắng ấm áp, bạn tập cũng sẽ giúp cuộc sống của bạn tươi mới và màu sắc hơn.

Tìm một người bạn đồng hành
Một người bạn cùng luyện tập cũng là một cách hay để giúp bạn giữ vững phong độ luyện tập của mình. Nhưng hãy chắc chắn rằng người bạn ấy có cùng “ý chí sắt đá” với bạn nhé. Ngoài ra, người bạn tập này nên đang ở cùng “chế độ” với bạn, nghĩa là có thân hình hay cân nặng tương đương để cùng nhau phấn đấu dễ dàng hơn. Vì nếu cùng luyện tập với một người có thân hình đẹp hơn hay xấu hơn bạn sẽ không có hiệu quả đâu.

Đi bộ
Chỉ có 5% phụ nữ thành công trong việc đem chạy bộ thành món thể thao hàng ngày của họ. Ngoài ra, nghiên cứu còn cho thấy một người phụ nữ sẽ kiên trì luyện tập thể thao hơn gấp 7 lần nếu họ đi bộ thay vì chạy. Ngoài ra việc đi bộ còn giúp bạn điều hòa được nhịp điệu cơ thể hơn chạy, rèn cho bạn sức bền, vừa thong thả đi bộ vừa tốt cho sức khỏe, sao lại không nào?

Khánh An