5 phim hay về tình Cha – Con

0

Những ông bố chính là vị anh hùng đầu tiên trong mắt các con họ. Ảnh hưởng của các ông bố lên những đứa con rất đậm nét và bền vững. Mối quan hệ giữa cha và con còn được nhiều nhà làm phim chọn làm đề tài cho những bộ phim của họ. Nhân Ngày Của Cha năm nay, xin giới thiệu đến bạn 5 phim hay mang chủ đề tình phụ tử.
1. The Pursuit of Happiness
Phim là câu chuyện hay về một anh hùng giữa đời thực. Nam tài tử Will Smith vào vai Chris Gardner, một người đàn ông phấn đấu hết mình để giữ cho gia đình mình, mà cụ thể là anh và cậu con trai 5 tuổi, sống sót trước cuộc đời khắc nghiệt. Nhân vật người bố trong phim đã dạy cho con mình nhiều bài học ý nghĩa về cuộc đời.

2. I am Sam
Siêu sao Sean Penn thủ vai một người đàn ông bị thiểu năng trí tuệ không ngừng tranh đấu để giành quyền nuôi con. Không chỉ là một tác phẩm giải trí, phim còn truyền tải những tư tưởng sâu sắc và cảm động. Tuổi của cô con gái trong phim (7 tuổi) cũng bằng với tuổi phát triển trí tuệ của người cha. Theo sự phát triển của mạch phim, cô con gái cũng dần yêu thương bố mình hơn, và đổi lại, người bố cũng bất chấp sự thiếu hụt về trí tuệ của mình mà nỗ lực để giành được quyền chăm sóc đứa trẻ.

3. Father of the Bride
“Bố của cô dâu” là một bộ phim hài nhẹ nhàng lấy chủ đề tình cảm gia đình, phim khắc họa tình thương của một người bố dành cho cô con gái cũng như nỗi sợ của ông khi thấy con gái ngày một trưởng thành và đi xây dựng gia đình. Những vui buồn trong phim phản ánh tình thương của một ông bố dành cho con gái bao la đến nỗi ông chấp nhận thực hiện những thay đổi cần thiết chỉ để được thấy con hạnh phúc.

4. Mrs. Doubtfire
Bộ phim không chỉ thành công về kỹ xảo mà còn thành công trong việc khắc họa tình thương của một ông bố dành cho ba đứa con của mình. Phim đem lại nhiều tiếng cười nhưng cũng truyền tải thông điệp ý nghĩa về cách một người cha giáo dục những đứa con.

5. Finding Nemo
“Đi tìm Nemo” là một bộ phim hoạt hình không chỉ thu hút trẻ em mà còn được nhiều người lớn yêu thích. Đây là một bộ phim mà các ông bố nên xem cùng con mình. Phim kể về cuộc phiêu lưu bất đắc dĩ của chú cá nhỏ Nemo và hành trình đi tìm con đầy gian khổ của cá bố Marlin. Bộ phim minh chứng rằng tình phụ tử tồn tại ở tất cả mọi giống loài.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine