5 nguyên tắc sống nam giới nên biết

0

Để sống tốt, nam giới cũng phải biết tự chăm sóc cho bản thân:

up-vietbeauty-nguyen-tac-song

Ảnh: healthygaylifestyles.com

1. Biết tìm kiếm sự giúp đỡ
Nhiều nam giới vì sĩ diện mà không dám hỏi xin sự giúp đỡ trong một số khó khăn họ gặp phải. Họ cho rằng chỉ những người đàn ông “yếu đuối” mới nhờ đến sự hỗ trợ của người khác. Nhưng đôi khi có những chuyện vượt ngoài tầm kiểm soát của chúng ta, và mạnh dạn tìm kiếm sự giúp đỡ mới chính là biểu hiện của sự khôn ngoan và can đảm: bạn dám thừa nhận rằng có những thứ bạn không thể tự mình giải quyết – điều đó cho thấy bạn hiểu chính mình hơn cả những người đàn ông tự cho rằng mình “mạnh mẽ”.

2. Tìm kiếm những thứ bổ dưỡng cho tâm hồn bạn
Những thứ nuôi dưỡng tâm hồn bạn, những thứ khiến bạn hạnh phúc có thể giúp bạn lấy lại sự cân bằng giữa một cuộc sống nhiều thử thách. Những thứ đó có thể đơn giản như việc tự nuông chìu bản thân bằng một buổi mát-xa, tắm nước nóng, hay tự chiêu đãi mình món ăn bạn ưa thích,… Bên cạnh những sự nuông chìu về thể chất, nam giới cũng không nên bỏ quên mặt tinh thần của mình; bạn có thể đi xem phim, ghé thăm các khu triển lãm, viện bảo tàng, nghe nhạc, hoặc đi dạo giữa thiên nhiên,… Nói chung, hãy nhận diện những sở thích và đam mê của bản thân và để chúng làm cuộc đời bạn nở hoa.

3. Chăm sóc cho sức khỏe
Bạn không có sức khỏe, bạn sẽ không làm được gì cả. Để có sức khỏe tốt, bạn nên ăn uống lành mạnh, tránh thực phẩm chế biến sẵn, tránh thực phẩm nhiều đường hoặc muối. Chế độ dinh dưỡng có chứa đạm nạc (lean proteins), đường đa (complex carbonhydrates) như đậu mầm (sprouted grains) và rau xanh sẽ giúp củng cố sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn. Bạn cũng nên uống nhiều nước và năng rèn luyện thể lực.

4. Chọn bạn mà chơi
Có thể khi rời môi trường học đường và bước vào cuộc sống, bạn sẽ thấy khó kết bạn hơn do bạn không còn được tiếp xúc nhiều với những người cùng độ tuổi và cùng địa vị xã hội với bạn nữa, nhưng điều đó không có nghĩa là việc thiết lập quan hệ xã hội không còn cần thiết. Nỗi cô đơn và trạng thái cô lập về cảm xúc sẽ ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của bạn, kể cả khi bạn là người hướng nội. Việc duy trì mối quan hệ với một nhóm người hiểu và ủng hộ bạn sẽ đem lại cho bạn sứ kết nối về cảm xúc và cảm giác an toàn, tự tin. Bạn có thể thiết lập quan hệ xã hội dựa trên những quan tâm chung: ví dụ như những người cùng thích bóng đá hay thích đọc sách,… Bạn cũng nên hạn chế giao du với những người tiêu cực: những người nói xấu hoặc đổ lỗi cho người khác, tự thương hai chính mình kể cả khi họ làm những điều sai trái,… thay vì ủng hộ và khích lệ lẫn nhau. Bạn nên tập trung tìm cho mình những người bạn tốt, giúp bạn hoàn thiện bản thân theo thời gian.

5. Nghỉ giải lao
Dẫu biết chúng ta nên hoàn thiện chính mình, nhưng quá mải mê theo đuổi sự hoàn hảo hay những hoài bão của bản thân đôi khi sẽ khiến chúng ta mệt mỏi và bỏ lỡ những điều tuyệt vời khác trong cuộc sống. Khi cảm thấy quá tải, bạn hãy tự cho phép mình sống chậm lại. Hãy chuyển sự chú ý sang những khía cạnh khác của đời sống trong một lúc, và bạn sẽ lại thấy mình tràn trề sức “chiến đấu” và khả năng sáng tạo.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine