5 món ăn nhẹ dễ làm trong mùa hè

0

Vào mùa hè nóng nực, chẳng ai muốn giam mình trong nhà bếp nóng hầm hập để xào xào nấu nấu. Sau đây là những món vừa ngon vừa dễ làm, giúp bạn tiết kiệm thời gian làm bếp mà vẫn khiến cho mọi người no bụng.


1. Trứng ốp-la
– Đánh trứng, đổ vào chảo, sau khi trứng chín hãy cho thêm một ít phô mai kem (cream cheese). Dùng chung với trái cây tươi.

2. Rau trộn – Món rau trộn là món ăn rẻ tiền lại dễ làm. Bạn có thể dùng rau diếp và cà chua, kèm với một ít phô mai, trứng luộc và sandwich kẹp thịt. Ăn chung với nửa quả bơ nhồi kem chua và phô mai kem. Nếu muốn, bạn có thể trữ lạnh một ít trái cây tươi và đem kết hợp với rau trộn để làm món tráng miệng.

3. Thịt gà trộn xà-lách – Thích hợp để “thanh lý” thịt gà còn dư từ ngày hôm trước. Hoặc bạn cũng có thể mua gà nấu sẵn ở cửa hàng để tiết kiệm thời gian, róc bỏ xương, trộn với nho và hạt bồ đào, cùng sốt mayonnaise ít béo và một ít mù tạt mật ong. Bạn có thể dùng chung món này với rau diếp và bánh sandwich.

4. BLT với một chút phá cách – Trộn cà chua, dưa leo và sốt mayonnaise với nhau, đặt lên một lát bánh sandwich, bên trên bỏ thêm một lớp rau và một lớp thịt nguôi, kẹp thêm một lát sandwich. Cắt xéo cái bánh, thưởng thức với bông cải (broccoli) trộn nước cốt chanh.

5. Xà-lách đậu – Lấy một hộp đậu Hà Lan (early peas hay còn gọi là English peas), trộn với 2 quả trứng luộc, hành tây thái nhỏ và ¾ chén phô mai Cheddar. Trộn hỗn hợp trên với một ít sốt mayonnaise hay sốt ranch dressing và một chút mù tạt rồi đem bỏ tủ lạnh. Dùng chung với rau diếp, trứng luộc và thịt xắt lát.

Những món ăn nhẹ nêu trên sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, sức lực lẫn tiền bạc trong hè này.

Khánh Ngọc ( Theo Angela Billings )