5 mẹo trong “chuyện ấy” thường được các bác sĩ phụ khoa chia sẻ cho bệnh nhân của họ

0

Các mẹo đơn giản sau có thể tạo chuyển biến cho đời sống chăn gối của bạn:

Ảnh: chatelaine.com

Bôi trơn (lubrication) rất quan trọng
Tình trạng khô âm đạo (vaginal dryness) là tình trạng phổ biến ở tuổi mãn kinh (menopause); nhưng nó cũng có thể xảy ra do thiếu ham muốn trong chuyện ấy, bị căng thẳng, hoặc là tác dụng phụ của việc dùng thuốc. Nếu chất bôi trơn (lubricant) không có hiệu quả với bạn, hãy thử dùng Replens – một chất dưỡng ẩm (moisturizer) cho hiệu quả kéo dài và bạn có thể sử dụng thường xuyên. Một cách khác để tăng độ bôi trơn cho âm đạo đó là dùng máy rung (vibrator) thường xuyên: bạn có thể dùng nó để “tự sướng” hoặc dùng khi có “đối tác”. Máy rung cũng giúp cải thiện tình trạng yếu cơ vùng sàn xương chậu (pelvic area), một nguyên nhân có thể dẫn đến rối loạn chức năng tình dục (sexual dysfunction) và đau khi giao hợp.

Tự giúp mình một tay
Nếu bạn gặp khó khăn trong việc “lên đỉnh” khi giao hợp, hãy nhớ lại xem bạn có “lên đỉnh” những khi “tự sướng” hay không. Nếu có, bạn có thể dùng tay tự kích thích chính mình trong lúc giao hợp hoặc cùng với bạn đời “tự sướng” (tiếng Anh gọi hoạt động này là “mutual masturbation”) để giúp cả hai cùng nhau đạt cực khoái. Cách này cũng có thể giúp hai bạn học cách biến “chuyện ấy” thành một niềm vui cho cả hai.

Rửa tay
Đôi khi, cách tốt nhất để chuyện giao hợp trở nên thú vị đó là hại bạn phải chuẩn bị một cách sạch sẽ. Bàn tay và ngón tay là hai bộ phận các bạn thường dùng rất nhiều khi giao hợp, do đó chúng có thể sẽ tích tụ nhiều vi khuẩn không mong muốn. Một trong những vi khuẩn phổ biến được tìm thấy ở tay chúng ta là E. coli, đến từ sản phẩm đại tiện của chúng ta. Nếu vi khuẩn này xâm nhập vào âm đạo, nó có thể gây viêm âm đạo (vaginal infection) hoặc viêm đường tiết niệu (urinary tract infection). Vì thế, hai bạn nên rửa tay với nước ấm và xà bông trước khi “vào trận”.

Tạo sự mới lạ
Một vấn đề thường gặp ở những cặp đôi bên nhau lâu năm đó là “chuyện ấy” có thể trở nên nhàm chán do thiếu sự mới lạ. Nhưng bạn không cần roi da hay dây xích để giúp “chuyện ấy” thêm phần thú vị. Nếu hai bạn đều thích thử những tư thế khác lạ, đừng ngại. Nhưng nếu các bạn muốn thổi sinh khí vào đời sống chăn gối của mình một cách nhẹ nhàng hơn, các bạn có thể thử đổi vị trí cho nhau trong tư thế quen thuộc của hai bạn, hoặc đổi địa điểm (như nhà bếp chẳng hạn,…) hoặc thay đổi thời gian giao hợp trong ngày,…

Hiểu mình
Nếu bạn bị đau khi giao hợp sâu, hãy thử cách “đánh vùng ngoài”. Bạn cũng có thể thử điều chỉnh góc vào của dương vật để có tư thế giao hợp thoải mái hơn, hoặc bằng cách thử những tư thế mới. Thật ra, mỗi phụ nữ có cảm giác khác nhau với từng tư thế và góc độ giao hợp, vì vậy hãy thử nghiệm để xem đâu là giải pháp tuyệt vời với bạn nhất.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine