5 mẹo trang điểm giúp bạn trẻ hơn 10 tuổi

0

trang diem de tre hon

1. Tô điểm lông mày
Đôi lông mày cao và rậm giúp bạn trông trẻ trung hơn và làm nổi bật những đường nét trên gương mặt bạn. Bạn có thể dùng phấn cho lông mày (brow powder) hoặc chì kẻ mắt có tông màu nhạt hơn màu lông mày của bạn một sắc độ để phủ lên những chỗ lông mày bị thưa, sau đó quét một đường mảnh ngay phía trên đường cong chân mày. Sản phẩm tham khảo: Wet n Wild Twin Eye/Brow Pencil ($2.50, drugstore.com).

2. Che đi vết chân chim
Trang điểm quá đậm cho vùng mắt thường khiến những vết chân chim lộ rõ. Thay vào đó, hãy làm sáng khu vực này bằng mỹ phẩm che khuyết điểm dưới góc 1/3 ngoài mi dưới và dùng kem che khuyết điểm như Benefit Ooh La Lift ($22, benefitcosmetics.com) dưới bất kỳ đường chân chim nào mà bạn có.

3. Che nếp nhăn ở khóe miệng
Hãy thoa mỹ phẩm che khuyết điểm có màu sáng hơn màu da bạn một sắc độ lên phần tối bên dưới nếp nhăn, chứ không thoa lên toàn bộ nếp nhăn. Mẹo nhỏ này sẽ giúp nếp nhăn nơi khóe miệng của bạn bớt đậm nét. Sản phẩm gợi ý: Laura Mercier Secret Camouflage ($34, lauramercier.com).

4. Tô điểm đôi môi
Theo thời gian, khóe miệng của chúng ta sẽ có xu hướng bị trễ xuống. Để cải thiện điều đó, bạn hãy đánh phấn che khuyến điểm lên góc miệng và ngay dưới các cạnh ngoài của môi dưới để giảm phần bóng đổ. Hãy thử: Sonia Kashuk Multi-Purpose Nylon Brush ($16, soniakashuk.com).

5. Trang điểm cằm đôi
Hãy phủ một lớp mỏng kem nền hoặc bronzer có độ mờ với tông màu sậm hơn màu da thật của bạn hai sắc độ, che đi phần cằm nọng. Bạn có thể thử Rimmel London Natural Bronzer ($5, ulta.com). Tán màu về phía cổ bằng cách dùng mút hoặc cọ trang điểm.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine