5 mẹo thời trang cho mọi tình huống

0

Các xu hướng thời trang, làm đẹp luôn biến đổi theo thời gian, nhưng một số bí quyết phục sức sau đây có thể giúp ích cho bạn trong hầu hết mọi hoàn cảnh của cuộc sống:

up-an-mac-moi-tinh-huong

Ảnh: Jill 111

1. Hiểu rõ làn da của bản thân
Hiểu rõ màu da, loại da, chất lượng da của bản thân sẽ giúp bạn chọn được những sản phẩm trang điểm phù hợp như phấn trắng, phấn hồng, kem nền,… Với mọi hoàn cảnh, tốt nhất bạn nên trang điểm phù hợp với cách ăn mặc, để gương mặt bạn trông không quá lố bịch.

2. Đa dạng hóa tủ đồ
Tùy theo phong cách sống của bạn, tủ quần áo mà bạn sở hữu nên có độ đa dạng nhất định. Nếu bạn có nhiều bạn bè và bạn hay đi tiệc tùng, hãy trang bị cho mình vài chiếc quần jeans và vài cái áo đẹp. Bạn cũng nên sắm cho mình vài chiếc áo có thể phối với váy. Trang phục nghiêm túc hoặc sang trọng cũng là thứ bạn nên có phòng cho những buổi phỏng vấn hay đi dự đám cưới,…

3. Giày dép cũng quan trọng
Tùy vào từng dịp khác nhau, bạn nên có cho mình một vài loại giày dép đa dạng. Ví dụ như: giày ba-ta để đi bộ, giày cao gót cho những bữa hẹn ăn tối và giày cao gót loại đẹp cho những dịp trang trọng hơn. Lúc thường ngày, bạn có thể mang xăng-đan vì chúng tiện dụng lại thoải mái.

4. Học cách làm một vài kiểu tóc
Tùy vào loại tóc và độ dài của tóc bạn, bạn hãy học cách làm một vài kiểu tóc cho mình vào những dịp khác nhau.

5. Sử dụng phụ kiện
Các loại phụ kiện như bông tai, dây chuyền, đồng hồ, nón, khăn choàng,… cũng có thể tạo nên phong cách cho bạn. Với những dịp bình thường, sử dụng lượng phụ kiện vừa phải và phù hợp hoàn cảnh sẽ giúp bạn đẹp hơn. Bạn có thể đeo những phụ kiện to bản, rực rỡ cho những dịp đi chơi buổi tối; hoặc sử dụng phụ kiện quý phái, sang trọng cho các dịp trọng đại,…

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine