5 mẹo ăn mặc cho một cuộc hẹn quan trọng

0

Trong một cuộc hẹn quan trọng, bạn cần ăn mặc sao cho thật hấp dẫn, thu hút và cá tính. Một vài mẹo ăn mặc sau đây sẽ giúp bạn gây được ấn tượng trong cuộc hẹn quan trọng của mình:

up-an-mac-cho-cuoc-hen

Ảnh: Public Domain Pictures

1. Chuẩn bị từ trước
Bối rối và nhận ra mình không có gì để mặc vào phút cuối trước cuộc hẹn quan trọng thật sự là một cảm giác không mấy dễ chịu. Hãy vạch ra cho mình các giải pháp ngay từ sớm, lựa chọn những bộ trang phục khiến bạn cảm thấy vừa đẹp vừa thoải mái. Một khi đã chọn được trang phục, bạn hãy chọn tiếp loại giày mình cần mang. Bạn cũng nên lên lịch cho các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp ngay từ sớm chứ đừng để “nước đến chân mới nhảy”.

2. Ăn mặc phù hợp địa điểm
Để mặc đẹp và phù hợp hoàn cảnh, điều quan trọng là bạn đừng diện quá mức hoặc diện dưới mức cần thiết. Bạn cần hiểu rõ nơi diễn ra buổi hẹn là nơi nào, có không khí như thế nào. Hãy chọn trang phục và phong cách phù hợp với nơi đó và tính chất cuộc hẹn: bán trang trọng (semi formal), rất trang trọng (formal classy), trang trọng (dressy), thân mật (casual) hay các tính chất khác.

3. Tránh diện một món đồ lần đầu
Đừng đánh bạo diện gì đó mà trước đó bạn chưa từng diện bao giờ, dù đó là áo đầm hay giày cao gót. Điều quan trọng là bạn cần giữ cho mình sự thoải mái và tự tin trong suốt cuộc hẹn, vì vậy bạn nên diện hoặc mặc thứ gì đó mà bạn quen thuộc.

4. Tránh “diện quá” hoặc “diện không tới”
Đừng diện “xả láng” như thể bạn đi ăn cưới hoặc cũng đừng ăn mặc quá xuề xòa để người xung quanh có cảm giác như bạn không coi trọng cuộc hẹn với họ.

5. Thể hiện phong cách
Hãy mặc thứ gì đó nói lên được cá tính và con người bạn. Thay vì mù quáng chạy theo xu hướng, bạn có thể thể hiện một chút phong cách cá nhân lên bộ đồ bạn mặc.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine