5 mẹo làm đẹp với Vaseline

0

Được phát hiện từ những năm 1800s, Vaseline vẫn luôn chứng tỏ là người bạn đồng hành cùng sắc đẹp của phụ nữ chúng ta. Và càng ngày khoa học càng tìm ra được nhiều điều hữu dụng ở Vaseline hơn… Hãy cùng chúng tôi tham khảo 5 mẹo làm đẹp cùng Vaseline nhé!

up-5-meo-lam-dep

1. Giúp giữ mùi nước hoa lâu hơn
Thoa một ít Vaseline lên những vùng da bạn hay xức nước hoa như cổ tay, sau tai, cổ, khủy tay…. trước khi bạn xịt nước hoa lên người nhé. Vì Vaseline sẽ “thấm hút” nước hoa nhanh hơn da của chúng ta và cũng lưu giữ mùi hương được lâu hơn nữa.

2. Bảo vệ da khi bạn nhuộm tóc
Nếu bạn thường xuyên nhuộm tóc và luôn phải mệt mỏi vì vết thuốc nhuộm lỡ không may dính lên da sẽ rất khó chùi sạch đi, thì hãy thử sử dụng Vaseline nhé! Thoa một lớp mỏng Vaseline lên những vùng da có nguy cơ tóc nhuộm bị dây vào như sau cổ, bả vai… Bạn sẽ ngạc nhiên vì thuốc nhuộm sẽ được lau đi một cách dễ dàng.

3. Làm mềm da tay
Dù bạn không có thói quen dùng lotion làm mềm da nhưng hãy nên bôi một ít Vaseline vào vùng da dưới móng tay và quanh móng tay để làm mềm chúng nhé.

4. Tẩy tế bào chết cho môi
Hòa lẫn hỗn hợp đường và Vaseline thoa lên môi và massage nhẹ trong vài giây, bạn sẽ có ngay một bờ môi căng mọng và mềm mại. Sau đó rửa sạch và thoa lên một lớp vaseline để qua đêm giúp môi được dưỡng ẩm.

5. Giúp lông mi dày và dài
Nếu bạn vừa xài hết lọ mascara yêu thích của mình thì Vaseline có thể là vị cứu tinh kịp thời đấy. Chỉ cần thoa một lớp mỏng Vaseline lên lông mi bạn sẽ có hàng mi dài và dày hơn hẳn!

Khánh An – VietBauty Magazine