5 mẹo giúp trang sức rẻ tiền trông “sang chảnh” hơn

0

Những món trang sức rẻ tiền là thứ không thể thiếu trong bộ sưu tập phụ kiện của nhiều người. Chúng đẹp, đa dạng, dễ kết hợp, và quan trọng là hợp túi tiền. Sau đây là 5 mẹo giúp bạn lựa chọn những món trang sức giá phải chăng mà vẫn trông quý phái:

Ảnh: couponscop.com

Chọn trang sức kim loại có màu hơi sẫm (dark) thay vì màu quá chói sáng
Kim loại chói sáng sẽ làm lộ ngay rằng bạn dùng trang sức làm bằng chất liệu rẻ tiền. Do đó, bạn nên chọn những món đồ kim loại có màu hơi đậm.

Nói “không” với các loại hạt nhựa (plastic gemstones)
Các loại hạt là bằng nhựa, nhất là những hạt có màu neon, nên được thay bằng pha lê (crystal) trong suốt – như vậy trông bạn sẽ sang hơn.

Chọn những kim loại không làm da bạn dính màu
Đối với trang sức rẻ tiền, bạn nên chọn trang sức bạc mạ vàng (gold vermeil) – chúng sẽ không làm dính màu lên da bạn. Hãy tránh dùng trang sức làm bằng đồng đỏ (copper), nickel, và trang sức bọc vàng (gold-plated jewelry).

Tránh chọn trang sức quá nhẹ
Theo chúng tôi, bạn nên chọn nữ trang có độ nặng một chút. Những món trang sức quá nhẹ thường tạo cảm giác rẻ tiền.

Khôn ngoan khi lựa chọn nữ trang to bản (statement jewellery)
Một sợi dây chuyền to bản lòe loẹt có thể là cách đơn giản để làm bộ quần áo bạn mặc trông bớt nhàm chán, nhưng chúng cũng có thể khiến bạn trông tầm thường và rẻ tiền. Món trang sức ấn tượng mà bạn chọn nên vừa nổi bật những cũng phải vừa thanh lịch.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine